Vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp bảo kê, ăn chặn: "Giữ lại tiền để chi chung"

24/12/2019 18:53

Ngày 24/12, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó chánh Thanh tra Bộ Công an đã thông tin về vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp "bảo kê" xe quá tải.

vụ csgt Đồng nai tố cáo sếp bảo kê, ăn chặn: "giữ lại tiền để chi chung"
Bị CSGT dừng xe xử lý vi phạm, nhiều tài xế gọi điện, sau đó các sếp ở đội CSGT số 1, số 2 gọi điện đề nghị cho xe vi phạm đi mà không bị xử lý (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp "bảo kê xe quá tải", chiều nay (24/12), tại cuộc họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2019, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó chánh Thanh tra Bộ Công an cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo Bộ Công an đã khẩn trương chỉ đạo giao Thanh tra Bộ thẩm tra xác minh.

Thiếu tướng Hiếu cho biết, sau khi xác minh, Thanh tra Bộ đã có những kết quả ban đầu. Về nội dung phản ánh "một số cán bộ PC08 Công an tỉnh Đồng Nai can thiệp bảo kê cho các phương tiện vi phạm", kết quả kiểm tra xác minh thì có ông Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 Công an tỉnh Đồng Nai gọi điện thoại can thiệp không xử lý 10 trường hợp vi phạm.

Người thứ 2 là Phan Cẩm Tú, Phó đội trưởng Đội CSGT số 1 Công an tỉnh Đồng Nai gọi điện can thiệp không xử lý 6 trường hợp vi phạm.

Về thông tin “việc quyết toán, chi trả tiền bồi dưỡng, chế độ cho cán bộ chiến sỹ Đội CSGT số 2, Công an tỉnh Đồng Nai không đúng quy định có dấu hiệu ăn chặn", Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết: "Tiền này có 2 loại tiền, thứ nhất là tiền chế độ cán bộ chiến sĩ có 1,4 tỷ đồng. Theo đó, tiền này khi nhận về, các anh đó không cấp phát cho cán bộ, chiến sĩ để lại sử dụng chung cho đơn vị như chi tiền điện, tiền nước, tiền ăn, tiền thăm hỏi, hiếu hỷ..."

Còn tiền bồi dưỡng tham gia kiểm dịch được 63 triệu, trong đó ông Cảng tiếp nhận 27 triệu, ông Trần Quang Giang, Dương Đình Thông là người nhận tiền kiểm dịch nhưng không phát cho các cán bộ, chiến sĩ, giữ lại để sử dụng chung cho đơn vị.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu cũng thông tin thêm, hiện nay Thanh tra Bộ đã ban hành văn bản kiểm tra xác minh, kiểm tra các đơn vị có liên quan.

Phùng Đô