Vụ CSGT "giơ chân": Người đi xe máy bị phạt 1,7 triệu

19/07/2016 11:24

Người điều khiển xe máy lao lên giải phân cách sau khi CSGT "giơ chân" bị phạt 1,7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện.

vụ csgt "giơ chân": người đi xe máy bị phạt 1,7 triệu

Hình ảnh "CSGT giơ chân, người điều khiển xe máy lao giải phân cách" cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc CSGT "giơ chân, người vi phạm lao dải phân cách", Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết đã tạm giữ chiếc xe máy Honda Wave BKS 88K1-226.46 do Nguyễn Văn Tuấn (SN 1996, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) điều khiển.

Đồng thời, cảnh sát đã lập biên bản về các lỗi: không đội mũ bảo hiểm; không chấp hành hiệu lệnh của CSGT; không có GPLX; không có đăng ký xe. Người vi phạm cũng đã thừa nhận các lỗi vi phạm.

Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT công an TP Hà Nội cho biết, với 4 lỗi trên, Nguyễn Văn Tuấn bị tạm giữ xe 1 tuần và phạt tiền 1.750.000 đồng theo quy định.

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, chiều 18/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người mặc trang phục CSGT lao ra chặn xe máy của hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm, chạy ngược chiều trên phố Xã Đàn, Hà Nội.

Sau khi CSGT giơ chân lên, chiếc xe mất lái, đâm vào dải phân cách cứng rồi trượt trên mặt đường. Hai thanh niên trên xe máy văng lên phần đất nằm giữa dải phân cách, gần đó là tủ điện nhưng may mắn không bị thương.

Cán bộ CSGT trong clip được xác định là Trung úy Nguyễn Hoàng Anh, thuộc Đội CSGT số 3.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung úy Hoàng Anh đã bị Đội CSGT số 3 đình chỉ để xác minh sự việc.

Clip "CSGT giơ chân, người điều khiển xe máy lao giải phân cách":

Văn Huế