Vụ đánh golf giữa dịch: Tạm đình chỉ giám đốc trung tâm du lịch Bình Định

24/08/2021 15:15

Bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định - người ký giấy mời đi khảo sát sân golf bị tạm đình chỉ.

Chiều 24/8, Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh này.

Ông Huỳnh Cao Nhất, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định là người ký quyết định này. Ông Nhất cho biết việc tạm đình chỉ là thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh.

Vụ đánh golf giữa dịch: Tạm đình chỉ giám đốc trung tâm du lịch Bình Định 1

Ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục thuế Bình Định giải trình rằng ông tham gia chơi golf do nhận được giấy mời của Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bình Định tham gia buổi khảo sát thực địa tại hệ thống sân golf do bà Huỳnh Thị Kim Bình ký

Trước đó, sau thời gian cách ly tập trung, ông Thành đã gửi bản Kiểm điểm cá nhân đến lãnh đạo Cục thuế Bình Định.

Trong đó, ông Nguyễn Công Thành giải trình rằng ông nhận được giấy mời của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định mời tham gia buổi khảo sát thực địa tại một hệ thống sân golf ở Quy Nhơn cùng với Giám đốc Sở Du lịch vào lúc 14h ngày 1/8 (chủ nhật).

Buổi khảo sát này để làm cơ sở cho việc xây dựng các quy trình và tiêu chuẩn sử dụng các dịch vụ tại sân golf, nhằm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay charter đến Bình Định trong điều kiện bình thường mới.

Sau khi nhận giấy mời, ông đã tham gia buổi khảo sát cùng ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định và các ông Lê Văn Thảo, Nguyễn Hữu Lộc.

Trong bản kiểm điểm của mình, ông Thành cũng nói ông tham gia buổi khảo sát này nhưng chưa báo cáo với thủ trưởng cơ quan.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 4/8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) có báo cáo nhanh về việc 4 người tiếp xúc với F0 trong khi đánh golf tại một khu du lịch ở Quy Nhơn.

Thông tin từ Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn cho hay, ngày 3/8, chị T.T.Q. (nhân viên của sân golf ở Quy Nhơn) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chị Q. có tiếp xúc với 4 người tại sân golf gồm ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Hữu Lộc - kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo - công tác tại Công ty CP Phú Tài.

Những người này chơi golf ở từ ngày 31/7 đến ngày 1/8 và tiếp xúc với chị Q. Đáng nói, thời gian này tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Đồng thời tỉnh này cũng đang thực hiện việc tạm dừng các hoạt động thể thao ngoài trời, trong đó có môn golf để phòng chống dịch.

Quang Đạt