Vụ đánh nhân viên hàng không: Một thanh tra bị sa thải

24/10/2016 12:15

Sở GTVT Hà Nội cho rằng, hành vi của ông Đào Vịnh Thuấn ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh của Thanh tra giao thông.

vụ đánh nhân viên hàng không: một thanh tra bị sa thải

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho rằng, những hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra giao thông - Sở GTVT Hà Nội

Ngày 24/10, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan nghe đề xuất hướng xử lý nhân viên Thanh tra giao thông xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18/10. 

Vi phạm của nhân viên Thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn, sinh năm 1979 thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - Sở GTVT Hà Nội được xác định trong vụ việc trên là vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng, gây phản cảm. 

Ông Vũ Văn Viện nhấn mạnh những hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra giao thông - Sở GTVT Hà Nội. 

Giám đốc Sở GTVT đã chỉ đạo Thanh tra chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn từ ngày 1/11/2016, đồng thời giao Chánh Thanh tra Sở GTVT chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là N.L.Q.A tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Q.A bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Q.A đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

T.Bình