Vụ giảng viên ĐH Quy Nhơn bị tố “gạ tình": Chứng cớ ngụy tạo

12/05/2015 16:54

Bị tố 'gạ tình', một giảng viên của ĐH Quy Nhơn đề nghị cơ quan công an làm rõ

vụ giảng viên Đh quy nhơn bị tố “gạ tình": chứng cớ ngụy tạo
Thấy giáo ĐH Quy Nhơn bị tố gạ tình nữ sinh (ảnh minh họa)

Báo pháp luật TP.HCM ngày 11/5 dẫn nguồn tin cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định  về thông báo kết quả điều tra vụ ngụy tạo chứng cứ tố một giảng viên Trường ĐH Quy Nhơn ‘gạ tình’.

vụ giảng viên Đh quy nhơn bị tố “gạ tình": chứng cớ ngụy tạo
Trường ĐH Quy Nhơn nơi giảng viên bị tố "gạ tình"

Cuộc điều tra này được thực hiện theo đơn tố cáo của ông LVL (giảng viên Trường ĐH Quy Nhơn) và công văn của trường này đề nghị làm rõ người đã tạo ra tin nhắn, file ghi âm ‘gạ tình’ mà bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung (ngụ TP Quy Nhơn) dựa vào đó tố cáo ông L, làm tổn hại đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông.

vụ giảng viên Đh quy nhơn bị tố “gạ tình": chứng cớ ngụy tạo
Tin nhắn từ số máy được cho là của ông L. gửi đến nữ sinh 

Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh, Cơ quan An ninh điều tra Công an Bình Định kết luận thầy giáo LVL không sử dụng các số máy điện thoại để gọi điện thoại ‘gạ tình’ sinh viên LTN như tố cáo của mẹ sinh viên này. Đồng thời cũng không chứng minh được người nào đã tạo ra file ghi âm, các tin nhắn ‘gạ tình’.

Do vậy, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung gửi đơn khiếu nại thầy Hòa gọi điện "gạ tình" con bà là không có căn cứ. Xét thấy hành vi của bà Nhung không đủ yếu tố cấu thành tội phạm vu khống quy định tại Điều 122 Bộ luật Hình sự nên cơ quan điều tra ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vu khống xảy ra tại Đại học Quy Nhơn.

Trước đó như thông tin đã đưa, ngày 17/6 trong một buổi thi học kỳ, sinh viên LTN (lớp kế toán) vi phạm quy chế thi và bị thầy L. lập biên bản đình chỉ thi. Sinh viên N. không chịu ký vào biên bản và sau đó gặp thầy L. xin hủy biên bản nhưng không được. Hơn 10 ngày sau, một người quen của sinh viên N. gọi điện thoại đến trưởng khoa Lý luận chính trị-Hành chính (Trường ĐH Quy Nhơn) cho rằng, gia đình sinh viên N. có bằng chứng về việc ông L. gạ tình, rủ sinh viên N. đến khách sạn mới được hủy biên bản.

Sau đó, mẹ của sinh viên N. gửi email đến trường một đoạn ghi âm cùng hai tin nhắn điện thoại, cho rằng thầy L. đã gạ tình con bà. Trong tháng 8/2014, một tờ báo thông tin về việc gạ tình này…

Theo kết luận của công an, thầy L. không hề có một liên quan nào đến các chứng cứ mà gia đình sinh viên N. tố cáo ông gạ tình. Đoạn ghi âm, hai tin nhắn điện thoại không có dấu hiệu nào liên quan đến thầy L. Đến nay, đoàn thanh tra vẫn chưa xác định số điện thoại gửi hai tin nhắn vào máy của sinh viên N. là của ai; chỉ biết rằng hiện nay số sim này đang rao bán trên mạng với giá 1,5 triệu đồng.

Làm việc với đoàn thanh tra, mẹ của sinh viên N. cho biết gia đình không gửi đơn tố cáo cũng như các chứng cứ cho các PV báo chí mà chỉ gửi cho nhân viên kỹ thuật của một tờ báo. Bà thừa nhận việc làm lâu nay của mình là sai lầm. Ngày 12/9, mẹ sinh viên N. đã công khai xin lỗi thầy L. cùng lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn, lãnh đạo khoa Lý luận chính trị-Hành chính nhưng thầy L. yêu cầu bà phải xin lỗi bằng văn bản.

Về sinh viên N., trường sẽ xử lý kỷ luật vì vi phạm quy chế thi, vi phạm đạo đức sinh viên, có hành vi tham gia đưa ra chứng cứ không có căn cứ để vu khống thầy giáo L.

M.Diệp (Tổng hợp)