Vụ mượn sổ đỏ của dân gần 18 năm không trả: Chủ tịch huyện nói gì?

07/01/2020 09:49

Lãnh đạo huyện U Minh (Cà Mau) đang mời cán bộ trước đây mượn GCNQSDĐ của người dân lên báo cáo cụ thể và có hướng xử lý tiếp theo.

Vụ mượn sổ đỏ của dân gần 18 năm không trả: Chủ tịch huyện nói gì? 1
Lãnh đạo huyện U Minh (Cà Mau) đã mời cán bộ trước đây mượn GCNQSDĐ của người dân lên báo cáo cụ thể và có hướng xử lý tiếp theo. (Ảnh minh họa)

Liên quan việc chính quyền mượn sổ đỏ của dân 18 năm chưa trả, sáng 7/1, ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, huyện đang làm công văn gửi Sở KH&CN, nơi cán bộ trước đây trực tiếp mượn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) của người dân có báo cáo cụ thể để có hướng xử lý tiếp theo.

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân đến UBND xã Khánh An (huyện U Minh) đòi lại GCNQSDĐ, huyện mượn chưa trả. Cụ thể, khoảng thời gian từ năm 2001-2002, thực hiện chủ trương giải phóng mặt bằng (GPMB) để xây dựng đường ống dẫn khí (xã Khánh An, huyện U Minh), Hội đồng GPMB huyện phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Cà Mau có mượn sổ đỏ của các hộ dân để thực hiện công tác GPMB, điều chỉnh GCNQSDĐ.

Sau khi người dân tìm đến xã để đòi GCNQSDĐ, UBND xã Khánh An đã liên hệ với Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, đơn vị này cung cấp thông tin là trước đây có mượn tổng số 40 GCNQSDĐ của người dân. Sau đó, có 6 hộ đã liên hệ nhận lại, còn 34 GCNQSDĐ được Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện U Minh giới thiệu cán bộ ra nhận lại.

“Tuy nhiên, khi cán bộ Hội đồng GPMB của huyện ra nhận lại để xem xét, điều chỉnh quyền sử dụng đất lại, nhưng người mượn trước đây là cán bộ phụ trách Văn phòng Đăng ký đất đai (thuộc Phòng TN&MT huyện U Minh) chưa bàn giao hồ sơ này. Vì vậy, huyện đã mời cán bộ này về làm rõ và có báo cáo cụ thể”, ông Ba thông tin thêm.

G.M