Vụ nổ ở Hà Đông: Đã có 4 người tử vong

19/03/2016 16:58

Vụ nổ lớn rung chuyển khu đô thị Văn Phú - Hà Đông khiến 4 người chết, nhiều người bị thương.

Vụ nổ ở Hà Đông: Đã có 4 người tử vong 1
Khu dân cư gần vụ nổ lớn hỗn loạn, hoang mang vì lo sợ

Báo Giao thông liên tục cập nhật thông tin về vụ việc...

18h00: Giao thông qua khu vực này đang tắc nghẽn, nhiều người dân vẫn đang tiếp tục đổ về hiện trường để xem khiến khu vực này tê liệt giao thông hoàn toàn.

17h50: Nhiều người thân của các nạn nhân được cho vào hiện trường để thu thập thi thể của người nhà.

Vụ nổ ở Hà Đông: Đã có 4 người tử vong 2
Giao thông qua khu vực vụ nổ bị tê liệt hoàn toàn

17h40: Công an TP. Hà Nội đã có báo cáo nhanh tin ban đầu về vụ nổ xảy ra tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông cho biết: Hồi 15h10’, tại vỉa hè TT9 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông đường Lê Trọng Tấn kéo dài xảy ra một vụ nổ lớn, tạo ra một hố sâu vuông diện tích khoảng 4 m2, sâu khoảng 1 m. Hậu quả vụ nổ làm 3 người chết tại chỗ; 1 người chết trên đường đi cấp cứu; 1 người bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103; 6 xe mô tô bị cháy; 1 ô tô bị hư hỏng; các căn hộ từ số 8 đến số 27 TT9; số 75 đến 95 TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.

17h15: Theo các nhân chứng, ngôi nhà xảy ra vụ nổ là nơi đựng phế liệu, thời điểm đó có người trong quá trình thu mua phế liệu cưa bình ôxy thì xảy ra vụ nổ, người cưa bình ôxy bị thiệt mạng tại chỗ.

17h00: Theo thông tin từ hiện trường cho biết, tài xế tải mắc kẹt tại cửa nhà dân đã được đưa ra trong trong tình trạng nguy kịch. Lực lượng y tế đang tiêm thuốc để tăng khả năng chịu đựng của người này.

Vụ nổ ở Hà Đông: Đã có 4 người tử vong 4
Vụ nổ để lại một hố sâu khoảng 2m, rộng 3m

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 15h10 chiều 19/3, một vụ nổ lớn bất ngờ xảy ra tại khu đô thị Văn Phú - Hà Đông khiến khu vực này trở nên hỗn loạn.

Phóng viên Báo Giao thông đưa tin từ hiện trường cho biết, thống kê mới nhất vụ nổ đã khiến 4 người tử vong, nhiều người khác bị thương.

Vụ nổ ở Hà Đông: Đã có 4 người tử vong 5
Cửa kính 1 căn hộ chung cư cách hiện trường vụ nổ hàng trăm mét cũng bị nứt vỡ do sức ép (Ảnh: Phúc Lâm)

Một số nhân chứng cho biết, vào thời gian trên, mọi người nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra, sau đó, hàng loạt những ngôi nhà tại khu vực này rung chuyển, cửa kính bị vỡ tan bởi vụ nổ lớn. Dãy nhà xung quanh cũng bị hư hỏng nặng bởi ảnh hưởng của vụ nổ.

Tại hiện trường, khói lửa đang bao trùm, nhiều nhà dân bị dư chấn của vụ nổ xé toạc, nhiều xe máy bị hất tung.

Vụ nổ ở Hà Đông: Đã có 4 người tử vong 6
Chiếc xe tải bị dư chấn vụ nổ tác động đã mất lái đâm vào nhà dân. Tài xế bị mắc kẹt đang được lực lượng chức năng giải cứu
Vụ nổ ở Hà Đông: Đã có 4 người tử vong 7
Chiếc xe tải đâm vào nhà dân ven đường

Nhiều nhân chứng cho biết, mặc dù ở cách vụ nổ tầm 300m nhưng dư chấn của vụ nổ rất lớn. Các tòa nhà chung cư gần đó đều rung động rất mạnh, nhiều tòa nhà bên cạnh vỡ kính.

Tại hiện trường, một chiến sĩ lực lượng PCCC cho PV Báo Giao thông biết, thông tin ban đầu có thể do nổ bình khí. Trong số 4 nạn nhân, có 3 người đi đường đã tử vong gồm một người đàn ông và hai mẹ con đi xe máy ngang qua.

Vụ nổ ở Hà Đông: Đã có 4 người tử vong 8
Người nhà nạn nhân đến hiện trường và tìm nhặt lại các phần thi thể của người thân
V.Huế - B.An