Vụ nổ súng ở Hà Tĩnh: Nghi can đầu thú

08/07/2017 11:05

Nghi can dùng dao đâm chết người trong vụ nổ súng ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã ra Công an đầu thú.

vụ nổ súng ở hà tĩnh: nghi can đầu thú

Khu vực hiện trường vụ nổ súng

Sáng ngày 8/7, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho hay: đối tượng Nguyễn Trường Sang (SN 1994) – nghi can đâm chết người trong vụ nổ súng tại quán ăn ven ở thị trấn Cẩm Xuyên đã ra đầu thú.

Trước đó, Lê Xuân Cường – nạn nhân bị Sang dùng dao đâm, dù đã được các bác sỹ ở bệnh viện tuyến trung ương tận tình cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng nên Cường đã tử vong.

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, khoảng 22h tối ngày 4/7, tại 1 quán ăn ven đường ở tổ dân phố 9, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên nhóm đối tượng gồm: Bùi Quang Đức (SN 1989), Trần Hữu Quốc (SN 1987), Hoàng Việt Trung (SN 1990), đều trú tại thị trấn Cẩm Xuyên và Lê Xuân Cường (SN 1999, trú tại xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên) đã xông vào đuổi đánh Nguyễn Trường Sang (SN 1994, trú tại xã Cẩm Thăng, Cẩm Xuyên) cùng một số đối tượng chưa xác định danh tính.

Bị đánh, Sang đã dùng dao chống cự khiến Lê Xuân Cường bị đâm trúng phổi phải đi cấp cứu và tử vong sau đó; Trần Hữu Quốc bị thương nhẹ. Trong lúc xảy ra đánh nhau, một người trong nhóm của Đức đã nổ súng nhưng rất may không có ai bị thương. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 1 vỏ đạn 7,62mm K56 nghi được bắn ra từ súng AK quân dụng. 

Sau khi gây án, Nguyễn Trường Sang đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường và bỏ trốn. Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động đối tượng Sang ra đầu thú.

Đến rạng sáng ngày 8/7, Nguyễn Trường Sang đã đến Công an huyện Cẩm Xuyên đầu thú, bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, công an Cẩm Xuyên vẫn đang khẩn trương truy tìm 1 số đối tượng liên quan đang bỏ trốn.

Sỹ Hòa