Vụ nổ súng ở Quảng Nam: Đầu thú vì đàn anh "chơi bẩn"?

11/04/2016 18:36

Hai nghi can trong vụ nổ súng ở Quảng Nam ra đầu thú vì đàn anh Đinh Thanh Vinh "chơi bẩn".

vụ nổ súng ở quảng nam: Đầu thú vì đàn anh "chơi bẩn"?

Từ trái qua phải, Lê Viết Nghĩa, Đinh Thanh Vinh và Doãn Việt Quang - 3 nghi can trong vụ nổ súng ở Quảng Nam. (Ảnh: Công lý/Công an TP.HCM)

Liên quan đến vụ nổ súng ở Quảng Nam, ngày 11/4, Đinh Thanh Vinh (38 tuổi, Đại Nghĩa, Đại Lộc) đã đến công an đầu thú.

Vinh được xác định là đối tượng cầm đầu trong vụ án mạng khiến 3 người thương vong tại xã Đại Nghĩa ngày 5/4 vừa qua.

Theo nguồn tin từ tờ Công an TP.HCM, Lê Viết Nghĩa (tức Nghĩa nhớp, tạm trú Đại Lộc) là người bắn chết Lê Tuấn Tú (SN 1992, Tú rồng, Đại Lộc).

Hai nạn nhân khác là Hạ Ngọc Vi (SN 1988, TT. Ái Nghĩa, Đại Lộc) và Mai Hoàng Đạo (SN 1983, Đại Lộc) bị Doãn Việt Quang (SN 1991, Đại Nghĩa) chém bị thương.

Tối 5/4, sau khi gây án, Vinh bàn với Nghĩa và Quang là sẽ trốn lên Đắk Lắk. Tuy nhiên, đến Quảng Ngãi, Vinh nói Nghĩa và Quang nhận tội nếu bị bắt.

Thấy đàn anh "chơi bẩn", Nghĩa và Quang đã quyết định về đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Còn Vinh thì cho rằng đồng phạm đã khai báo hết nên tự động ra đầu thú.

Bước đầu, công an cũng xác định Vinh đưa súng cho Nghĩa bắn chết Tú. Tuy nhiên, hiện chi tiết về khẩu súng này vẫn chưa rõ.

Về thông tin khẩu súng trong vụ án, tờ Công an nhân dân đưa tin Vinh cùng Nghĩa mỗi người cầm một khẩu súng hoa cải còn Quang dùng mã tấu.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Nam vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Di Linh (Tổng hợp)