Vụ nổ tàu Phú Quốc: Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân

27/06/2016 07:28

Cảnh sát biển phối hợp cùng các ngư dân phát hiện được thi thể 3 nạn nhân vụ nổ tàu trên biển Phú Quốc.

Vụ nổ tàu Phú Quốc: Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân 1

Các nạn nhân trong vụ nổ tàu cá ở vùng biển Phú Quốc điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Thanh niên)

Tin tức trên tờ VOV cho hay, tối 26/6, đại tá Phạm Quang Oánh - chính ủy Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 - cho biết phía Cảnh sát biển 4 phối hợp cùng các ngư dân phát hiện được thi thể 3 nạn nhân vụ nổ tàu trên biển Phú Quốc.

Cụ thể, lúc 8h30 sáng 26/6, lực lượng tìm kiếm phát hiện được thi thể anh Phạm Văn Băng (SN 1978), đến 10h tìm thấy thi thể của anh Nguyễn Văn Tuẩn (SN 1978), cùng ngụ tại huyện Trần Văn Thời (Cà Mau).

Sau đó hai nạn nhân trên đã được bố trí phương tiện đưa về quê để lo hậu sự. Nạn nhân còn lại là ngư dân Dương Văn Cường, 47 tuổi, ngụ H.Trần Văn Thời (Cà Mau) được tìm thấy và chuyển vào bờ Phú Quốc tối cùng ngày.

Trả lời tờ Tuổi trẻ, Đại tá Oánh cho biết 3 thi thể trên đang được chủ tàu là bà Nguyễn Thị Lễ (SN 1964, vợ ông Nhã) đưa về Cà Mau lo hậu sự. Đồng thời chiếc tàu bị nạn đang được trục vớt để kéo về Cà Mau.

Cũng trong ngày, tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc, tình hình sức khoẻ 4 nạn nhân bị thương trong vụ nổ tàu là Nguyễn Văn Tiếp (52 tuổi), Phạm Thanh Sáng (30 tuổi), Trần Văn Đen (30 tuổi), Trần Văn Sơn (54 tuổi) cùng ngụ tỉnh Cà Mau đã ổn định, có thể tiếp xúc.

Trước đó, chiếc tàu CM 98984 TS xuất bến ngày 21/6 từ thị trấn Sông Đốc đi đánh bắt trên vùng biển tỉnh Kiên Giang. Đến chiều 24/6, tàu đang buông lưới ở vùng biển gần Hòn Thơm, Phú Quốc thì các ngư dân phát hiện tiếng máy tàu nổ bất thường.

Mặc dù đã cố gắng tắt máy bằng cách rút ống tiếp nhiên liệu nhưng không được. Sau đó, máy tàu bị nóng, nổ tung và con tàu bị chìm ngay sau đó. Cả 7 người có mặt trên tàu đều bị hất văng xuống biển, nhưng chỉ có 4 người may mắn bám được vào miếng ván trước khi được lực lượng cứu hộ tiếp cận.

Mai Anh (Tổng hợp)