Vụ nữ sinh “bị bắt cóc, tự giải thoát ở Cà Mau”: Sợ bị mắng nên nói dối

06/05/2019 22:55

Vì sợ nói sự thật sẽ bị gia đình mắng, nên nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa đã nói dối với gia đình bị bắt cóc và tự giải thoát.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Làm việc với cơ quan chức năng, ban đầu cháu Ng. (áo vàng) cho biết mình bị bắt cóc và tự giải thoát. Ảnh: Hoàng Giang

Tối 6/5, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, cơ quan công an đã bàn giao nữ sinh P.T.Ng. (SN 2005, học lớp 8, ngụ thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) cho gia đình.

Khai nhận với cơ quan công an, nữ sinh Ng. cho hay, do buồn chuyện gia đình, nên nữ sinh này đã đạp xe đến trụ sở nhà văn hóa khu Đông Hòa, thị trấn Nông Cống (cách nhà khoảng 100m) và để xe lại đó. Sau đó, Ng. đi ra Bến xe huyện Nông Cống đi nhờ xe ra Hà Nội với mục đích vào nhà người cô ở Bình Thuận. Do không biết đường, nên Ng. đi đến Bến xe Cà Mau vào trưa 5/5.

Sau khi xuống xe, Ng. đi bộ theo QL1, đến khoảng 15h cùng ngày, Ng. đến địa bàn xã Phú Hưng, huyện Cái Nước thì biết mình bị lạc đường, nên nữ sinh này ghé vào một nhà dân mượn điện thoại gọi về cho gia đình thông báo.

Vì sợ bị mắng nên Ng. nói với gia đình là bị kẻ bắt cóc đưa từ Thanh Hóa về huyện Cái Nước, rồi tự thoát được. Tại Công an huyện Cái Nước, anh Phan Trọng Nh. (cha cháu N.) khẳng định không có sự việc Ng. bị bắt cóc và ký vào biên bản nhận con.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 6/5, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, thông tin nữ sinh lớp 8 ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bị bắt cóc và tự giải thoát ở Cà Mau, gây hoang mang dư luận là không chính xác. Nữ sinh này được xác định là P.T.Ng. (SN 2005, học lớp 8, ngụ huyện Nông Cống, Thanh Hóa).

Theo điều tra ban đầu, chiều 5/5, một bé gái với dáng vẻ mệt mỏi đến nhờ điện thoại của một người dân tại ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước (Cà Mau) để điện thoại về cho gia đình ở tỉnh Thanh Hóa. Bé gái cho biết mình bị bắt cóc và tự trốn thoát được nên nhờ người dân chở đến trình báo với Công an xã Phú Hưng.

Khai nhận với công an, Ng. nói mình bị bắt “nhốt” trong thùng xốp và bị trói, nhưng cháu đã tự cởi trói. Do không biết đường nên cháu đã đi theo QL1 tìm người dân nhờ gọi điện thoại về cho gia đình.

Theo lời khai của cháu Ng., lực lượng công an đã cùng cháu đi đến nhiều nơi trên địa bàn của xã, nơi cháu cho rằng mình bị "nhốt" nhưng các địa điểm theo cháu mô tả đều không phù hợp với địa bàn và lời khai không thống nhất nhau. Vì vậy, dù đã mất nhiều thời gian, nhưng cơ quan chức năng vẫn không tìm ra được địa điểm và tang vật của vụ việc trên.

Gia Minh