Vụ phụ xe khách bị cắt gân chân: Chờ giám định để khởi tố

05/05/2018 20:46

Vụ việc nhóm côn đồ hành hung, cắt gân chân phụ xe khách đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

vụ phụ xe khách bị cắt gân chân: chờ giám định để khởi tố

Anh B.V.L. nhập viện mổ cấp cứu sau khi bị nhóm côn đồ hành hung

Liên quan đến vụ việc nhóm côn đồ hành hung, cắt gân chân phụ xe khách ở Hải Dương, ngày 5/5, Công an huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chủ xe khách Hồng Vân và đang giải quyết vụ việc theo trình tự thủ tục tố tụng.

Theo đó, cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định thương tích của anh B.V.L để khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Trước đó, anh Tr.Q.M (SN 1971, trú tại phường Quang Hanh, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) là chủ xe khách Hồng Vân có xe khách mang BKS 14B-024.24, chạy tuyến Quảng Ninh - Nam Định đã gửi đơn trình báo tới Công an huyện Tứ Kỳ và Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Nhận được tin báo, lực lượng công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã tiến hành thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

“Sự việc xảy ra đã gần 10 ngày, tuy nhiên đến ngày 3/5, cơ quan chức năng mới đưa phụ xe L. đi giám định thương tích để làm căn cứ có khởi tố vụ án hay không. Hơn nữa, trong quá trình lấy lời khai của anh L., cơ quan công an cũng không làm rõ việc phụ xe này bị mất hơn 4.000.000 đồng sau khi bị nhóm côn đồ hành hung”, anh Tr.Q.M bức xúc.

Chủ xe khách Hồng Vân cũng mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc để nhà xe có thể an tâm khi chạy qua địa bàn huyện Tứ Kỳ (Hải Dương).

vụ phụ xe khách bị cắt gân chân: chờ giám định để khởi tố

Đơn trình báo của chủ xe khách Hồng Vân gửi cơ quan chức năng

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 10h sáng ngày 27/4, xe khách 29 chỗ BKS 14B-024.24 của HTX vận tải Hồng Vân chạy tuyến Cẩm Phả - Nam Định, đang lưu thông trên Quốc lộ 10 đoạn qua xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương thì có 2 người đàn ông đứng vẫy xe bên lề đường. Tưởng khách nên nhà xe dừng lại, sau đó anh B.V.L (SN 1983, quê huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) là phụ xe bước xuống đường mời khách thì bất ngờ bị 2 người đàn ông này hành hung.

Sau đó, một nhóm người có cả phụ nữ ngồi trên chiếc xe 16 chỗ đỗ gần đó, dùng kiếm và bình xịt hơi cay lao vào đánh anh L. đến ngất xỉu rồi đưa lên xe ô tô 16 chỗ mang BKS tỉnh Hải Dương. Một lúc sau, nhóm người này đẩy anh L. xuống đường trong tình trạng bất tỉnh rồi nhanh chóng lái xe rời khỏi hiện trường.

Thấy vậy, một nhân viên nhà xe Hồng Vân và người dân chạy đến, phát hiện anh L. nằm bất động, gót chân trái bị cắt đứt gân, máu chảy lênh láng. Kiểm tra trên người anh L., nhân viên nhà xe phát hiện mất hơn 4 triệu đồng tiền thu của hành khách.

Anh L. nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng). Qua thăm khám, anh L. bị đứt gót chân trái, đa chấn thương và phải chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng) để phẫu thuật. Sau khi mổ cấp cứu, sức khỏe của anh L. có chuyển biến tốt và được gia đình chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều trị.

Vũ Đạt