Vụ sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ ở Hà Tĩnh: Bộ Y tế nói gì?

02/07/2019 11:47

Trước thông tin vụ việc một bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ vừa xảy ra tại BV ĐK huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh, Bộ Y tế yêu cầu làm rõ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Vợ chồng anh Chiến chưa hết bàng hoàng trước sự việc đau lòng xảy đến với gia đình

Ngày 2/7, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh làm rõ và báo cáo Bộ về vụ việc một bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ vừa xảy ra tại BV ĐK huyện Đức Thọ như báo chí phản ánh ngày hôm qua. Đồng thời, yêu cầu bệnh viện này và các bên liên quan chia sẻ, động viên và thông tin trung thực tới gia đình nạn nhân và báo chí. Bên cạnh đó, lập hội đồng chuyên môn đã đánh giá chính xác quá trình theo dõi, chăm sóc và xử trí trong vụ việc này.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Bộ Y tế gửi công văn yêu cầu làm rõ vụ việc

Như đã thông tin, tối ngày 1/7, một lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết: Sở đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ báo cáo vụ việc một bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ vừa xảy ra tại đây.

Trong khi đó, anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977, trú xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh - bố của em bé xấu số nói trên) cho biết: Anh vẫn đang rất mệt và chưa hết bàng hoàng sau sự việc nhưng vẫn đang cố gắng để chăm sóc vợ tại bệnh viện.

Trước đó, khoảng 8h sáng 30/6, vợ anh Chiến là chị Nguyễn Thị Tình (SN 1982) có dấu hiệu chuyển dạ nên gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám. Tại đây, được các bác sỹ cho biết cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong. “Tôi tức tốc chạy vào phòng thì thấy con trai tôi được quấn khăn trắng kín cổ. Tôi giở ra xem thì thấy trên cổ con có vết đứt xung quanh đã được khâu lại. Tôi hỏi bác sỹ vì sao thì họ trả lời con tôi không ra được nên phải kéo thì bị đứt cổ. Tôi choáng váng và không còn biết gì nữa…”, anh Chiến nói trong nước mắt.

Được biết, các y bác sỹ trong ê kíp đỡ đẻ cho chị Tình đã thừa nhận những thiếu sót của mình. Tuy nhiên, theo ê kíp này, cháu bé đã bị tử vong trước khi được kéo ra ngoài.

Tú Uyên