Vụ súng nổ tại trường gà ở Cà Mau: Đã khởi tố những hành vi nào?

08/05/2019 09:44

Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ súng nổ tại trường gà ở Cà Mau làm 1 người trọng thương.

Keyword đầu tiên có dấu
Đối tượng Nguyễn Văn Gấm (áo sọc) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hoàng Giang

Liên quan vụ súng nổ tại trường gà khiến 1 thanh niên bị bắn trọng thương ở Cà Mau, ngày 8/5, Công an huyện Phú Tân (Cà Mau) cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 11 người để điều tra về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Theo đó, có 11 người bị khởi tố, trong đó cơ quan điều tra bắt tạm giam 2 tháng để điều tra 9 người; 2 người được tại ngoại điều tra.

9 người bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Văn Gấm, Lê Hoàng Trúc, Nguyễn Minh Tiền, Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Trung Chí Công, Nguyễn Minh Nhà, Phạm Trung Kiên, Võ Văn Đệ, Lê Hoài Thanh.

Riêng 2 bị can Lê Hữu Tình, Lê Hoàng Kiếm cùng ngụ ấp Tân Nghĩa, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ điều tra.

Đối với hành vi nổ súng của Nguyễn Văn Gấm, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ và sẽ khởi tố bổ sung sau.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 25/4, Phạm Trung Kiên (ngụ ấp Tân Nghĩa, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, Cà Mau) nhận điện thoại của Lê Hoàng Trúc (ngụ huyện Tam Bình, Vĩnh Long) nhờ tìm độ đá gà ăn tiền, được Kiên nhận lời.

Đến khoảng 0h ngày 29/4, Lê Hoàng Trúc cùng Võ Thành Lợi (ngụ xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, Vĩnh Long), Nguyễn Văn Gấm, Nguyễn Trọng Hiếu, Phạm Chí Công, Trương Ngọc Hiên (cùng ngụ huyện Bình Minh, Vĩnh Long) mang theo 3 con gà cùng hung khí thuê xe ô tô BKS 64A-037.13 về huyện Phú Tân (Cà Mau) để gặp Kiên.

Sau khi gặp nhau, Kiên thuê đò dọc của anh Bùi Minh Luận (ngụ ấp Tân Nghĩa, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân) chở Kiên và nhóm của Trúc đến khu đất trống ở ấp Tân Nghĩa tổ chức đá gà.

Tại trường gà, có Lê Hoài Thanh, Lê Hữu Tình, Lê Hoàng Kiếm, Võ Văn Đệ (cùng ngụ ấp Tân Nghĩa) và Nguyễn Vũ Luân, Trần Vũ Lâm, Trương Văn Nhí, Phạm Trườn Thọ, Trần Chí Linh (ngụ thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân). Trước khi trận đá gà diễn ra, cả hai nhóm đều thống nhất cử Võ Văn Đệ làm trọng tài.

Sau khi đá gà được hai trận, đến trận thứ 3 (tiền cược là 40 triệu đồng) gà của nhóm Thanh bỏ chạy, gà của nhóm Trúc nằm yên tại chỗ. Lúc này, Đệ xử nhóm của Trúc thua trận, nên giữa hai bên xảy ra cự cãi.

Trong lúc cự cãi, Gấm cầm súng mang sẵn trong người xông đến, Luân thấy thế đã có những lời lẽ thách thức, liền bị Gấm dùng súng bắn vào chân trái, gây trọng thương.

Gây án xong nhóm của Trúc đã khống chế anh Luận, buộc đưa nhóm này rời khỏi hiện trường. Sau đó, chia thành hai nhóm cùng nhau tẩu thoát.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có liên quan và tiến hành truy bắt nhóm đối tượng gây án.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

G.M