Vụ taxi Hòa Bình Xanh "núp bóng" xe hợp đồng: Thu hồi toàn bộ phù hiệu?

24/09/2019 13:34

Sở GTVT Đắk Nông chỉ đạo rà soát, kiểm tra toàn bộ phù hiệu hợp đồng cấp cho Taxi Hòa Bình Xanh, nếu vi phạm sẽ thu hồi toàn bộ phù hiệu.

Vụ taxi Hòa Bình Xanh
Xe Taxi Hòa Bình Xanh BKS: 47A-243.75 núp bóng phù hiệu hợp đồng để hoạt động. Ảnh: Ngọc Hùng

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Nông cho biết: Sở đã nắm được thông tin của Báo Giao thông phản ánh đối với hoạt động của Taxi Hòa Bình Xanh trên địa bàn, và chỉ đạo TTGT kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các xe được cấp phù hiệu hợp đồng nhưng hoạt động theo hình thức taxi. Đồng thời, Sở chỉ đạo Phòng vận tải kiểm tra, rà soát lại tất cả các phù hiệu hợp đồng đã cấp cho HTX này, xem hoạt động đúng theo quy định không.

"Nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm và cho thu hồi toàn bộ phù hiệu hợp đồng đã cấp hoạt động không đúng mục đích”, ông Mạnh nói.

Trước đó, PV Báo Giao thông đã liên hệ với lãnh đạo hãng Taxi Hòa Bình Xanh và được hướng dẫn làm việc với Ban Truyền thông của Tập đoàn Mai Linh.

Vụ taxi Hòa Bình Xanh
Theo Sở GTVT, xe Taxi Hòa Bình Xanh BKS: 48A-074.04 chưa được cấp bất kì phù hiệu nào. Tuy nhiên, chiếc xe này vẫn ngang nhiên hoạt động, được tổng đài điều xe và đón PV. Ảnh: Ngọc Hùng.

Sau nhiều ngày liên hệ, gửi e-mail câu hỏi, ngày 23/9, bà Mai Thị Ngân Hoa, Giám đốc truyền thông của Công ty Cổ phần tập đoàn Mai Linh cho hay: Bài viết (báo đã đăng tải) khá rõ rồi, bên đơn vị không trả lời thêm. Bà Hoa cho rằng, đây là thực trạng chung, 7 hãng xe ở Đắk Nông đều có xe cấp phù hiệu hợp đồng nhưng chạy taxi, không riêng gì Mai Linh.

Như Báo Giao thông đã phản ánh, ngày 25/8/2017, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Quyết định số 18, quy định về màu sơn xe taxi trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mỗi doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn chỉ được đăng kí một màu sơn xe thống nhất, không trùng với màu sơn xe của doanh nghiệp, hợp tác xã khác.

Tuy nhiên, thời gian qua, Taxi Hòa Bình Xanh (của HTX Hòa Bình Xanh chi nhánh tại Đắk Nông) đã phớt lờ quyết định nói trên. HTX này đã "kêu gọi" hàng loạt xe ô tô từ 4 chỗ đến 7 chỗ, đầy đủ các màu khác nhau rồi gắn hộp đèn, logo, số điện thoại tổng đài, xin cấp phù hiệu hợp đồng và đưa vào hoạt động taxi.

Ngọc Hùng