Vụ “thi viên chức điểm cao vẫn trượt": Chủ tịch huyện bị phê bình

13/08/2018 10:19

Để xảy ra sai sót trong công tác thi tuyển viên chức trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình bị phê bình.

Vụ “thi viên chức điểm cao vẫn trượt

Trụ sở UBND huyện Thới Bình. Ảnh: G.M

Sáng 13/8, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn phê bình và đề nghị Chủ tịch UBND huyện Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm vì để xảy ra sai sót trong công tác thi tuyển viên chức trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, việc thành lập Ban phúc khảo tại Hội đồng thi tuyển viên chức năm 2017 của huyện Thới Bình còn nặng về hình thức, thiếu nghiêm túc. Việc làm rõ, xử lý trách nhiệm những người liên quan chưa đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo làm rõ, xử lý trách nhiệm đối với những công chức đã tham mưu thành lập Ban phúc khảo sai quy định.

Như Báo Giao thông đã thông tin, trước đó, vào khoảng tháng 10/2017, thí sinh Nguyễn Thái Tâm và gần 30 thí sinh khác đăng ký dự thi viên chức tại Trường Tiểu học Tân Xuân (chỉ tuyển dụng một chỉ tiêu viên chức) thuộc huyện Thới Bình.

Đến ngày 28/11/2017, thí sinh Thái Tâm nhận được thông báo của UBND huyện Thới Bình với kết quả điểm thi đạt 394/400 điểm (cao nhất so với các thí sinh còn lại, cao hơn ba thí sinh kế cận điểm mình từ 3-6 điểm). Với số điểm cao nhất thì khả năng trúng tuyển viên chức của bà Tâm vào Trường Tiểu học Tân Xuân là rất cao.

Vụ “thi viên chức điểm cao vẫn trượt

Công văn chỉ đạo "Khẩn" của lãnh đạo tỉnh Cà Mau về việc thanh tra tuyển dụng viên chức huyện Thới Bình năm 2017. Ảnh: G.M

Tuy nhiên, ngày 19/12/2017, thí sinh Thái Tâm tiếp tục nhận được thông báo của UBND huyện Thới Bình, cho biết sau khi chấm phúc khảo, có 3 thí sinh từ bằng đến cao điểm hơn. Điều này chứng tỏ, với kết quả cao nhất trước đó, thí sinh Thái Tâm chắc chắn bị trượt.

Vì vậy, thí sinh này đã làm đơn khiếu nại. Sau đó, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có công văn “khẩn” chỉ đạo ngành chức năng tiến hành thanh tra làm rõ khiếu nại của bà Nguyễn Thái Tâm (ấp Phủ Thờ, xã Trí Lực, huyện Thới Bình) về kết quả chấm phúc khảo thi tuyển viên chức của UBND huyện Thới Bình.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Tráng Kiện, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng thi tuyển viên chức, đã tự nhận trách nhiệm chính trong việc sai sót thành lập Ban phúc khảo và tổ chức chấm phúc khảo chưa đúng quy định. Ông Kiện cũng tự nhận hình thức nghiêm túc rút kinh nghiệm.

G.M