Vụ thu 9 triệu tiền đầu năm: Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác

11/09/2017 15:46

Thu các khoản đầu năm học khi chưa có ý kiến cấp trên, phát ngôn không trung thực, hiệu trưởng bị tạm đình chỉ.

vụ thu 9 triệu tiền đầu năm: hiệu trưởng bị đình chỉ công tác

Trường THCS Minh Tân nơi xảy ra vụ việc

Sáng 11/9, đại diện lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết: UBND huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân để kiểm tra và xử lý kỷ luật theo quy định. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày.

Lý do đình chỉ công tác là do Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân đã đưa ra các khoản thu đầu năm học mới không đúng với quy định, thu trước khi có ý kiến của cấp trên, gây bức xúc cho phụ huynh và gây thắc mắc trong dư luận.

Đồng thời huyện cũng kiểm điểm ông Đạt về các phát ngôn xung quanh việc thu các khoản đầu năm không trung thực, dẫn đến bức xúc trong dư luận.

Huyện cũng chỉ định cô Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường tạm điều hành công việc trong thời gian ông Đạt bị đình chỉ.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bản kê khai về các khoản thu đầu năm được cho là của Trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng với 20 khoản thu có tổng số tiền lên tới hơn 9 triệu đồng khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Tuy nhiên, khi được hỏi, ông Nguyễn Hữu Đạt phủ nhận đó không phải là của trường và nói rằng trường chưa họp phụ huynh và chưa thu khoản nào. Trong khi đó, Trường THCS Minh Tân đã họp phụ huynh vào ngày 27/8 và đã có rất nhiều người đã nộp tiền trong khi chưa có ý kiến của cấp trên.

Việt Hòa - Vũ Đạt