Vụ tranh chấp cầu thủ kỳ lạ ở V-League

07/03/2018 21:13

Một ngoại binh đang tập luyện ở một đội bóng nhưng lại được một đội bóng khác đăng ký thi đấu ở V-League 2018.

vụ tranh chấp cầu thủ kỳ lạ ở v-league

Nsi (giữa) vẫn được Cần Thơ đăng ký thi đấu ở mùa 2018.

Đó là tiền đạo Christian Jose Nsi Amougou. Mùa 2017, Nsi thi đấu cho Cần Thơ và đóng góp rất lớn cho đội bóng miền Tây với 16 bàn thắng. Nsi sau đó đã ký hợp đồng thêm một năm với Cần Thơ trước khi về Cameroon thăm gia đình.

Cuối tháng 1, Nsi được Cần Thơ mua vé máy bay để trở lại Việt Nam nhưng tiền đạo này không xuống Cần Thơ mà thử việc cùng CLB Sài Gòn sau khi đến TP HCM. Sau hai tuần, tiền đạo người Cameroon được ký hợp đồng với mức lương 8.000 đôla/ tháng cùng khoản tiền lót tay 50.000 đôla.

Cuối tháng 2, Nsi cùng người đại diện xuống Cần Thơ đề nghị được thanh lý hợp đồng nhưng đội bóng này không đồng ý. Cần Thơ vẫn đăng ký Nsi ở danh sách thi đấu ở V-League 2018 khi gửi lên VFF. Lãnh đạo đội bóng này khẳng định không cần biết Nsi đã ký hợp đồng, thi đấu với đội bóng nào, và một mực khẳng định Nsi đủ tư cách thi đấu cho Cần Thơ ở mùa giải mới.

Dù Cần Thơ kiên quyết như vậy nhưng trong trận giao hữu giữa họ với CLB Sài Gòn cuối tuần qua, Nsi vẫn khoác áo đội bóng Sài Thành để ra sân và thi đấu, đối đầu đội bóng cũ. Lý do Nsi lật kèo Cần Thơ, ký hợp đồng với CLB Sài Gòn là do ông Trần Tiến Đại, một người thân quen của tiền đạo này hiện làm Chủ tịch.

 Xem video: 

V.T