Vụ “trong xăng có nước” ở Quảng Trị: Bồn cây xăng bị thủng

18/01/2018 06:25

Nguyên nhân "trong xăng có nước" tại cây xăng dầu số 7 trên QL9 (huyện Cam Lộ, Quảng Trị) là do bồn bị thủng…

vụ “trong xăng có nước” ở quảng trị: bồn cây xăng bị thủng

Cây xăng số 7 tạm thời đóng cửa sau sự cố bị phát hiện có 150 lít nước trong bồn chứa xăng. Ảnh: Dân Việt

Chiều 17/1, ông Dương Mạnh Tường, Chi cục trưởng Đo lường chất lượng (Sở KH&CN Quảng Trị), cho biết đã phối hợp với các cơ quan kiểm tra cây xăng dầu số 7 (QL9, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) để làm rõ nguyên nhân gây ra sự cố xe máy chết máy sau khi vào đổ xăng tại cây xăng này.

Ông Tường cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự cố trên là do bồn tại cửa hàng xăng dầu trên bị thủng, áp lực nước bên ngoài cao hơn tràn vào và lắng ở bên dưới bồn. “Nước thì không thể pha lẫn trong xăng được, đây là sự cố của cửa hàng chứ không phải họ cố ý”, ông Tường cho hay.

Lãnh đạo Chi cục Đo lường chất lượng (Sở KH&CN Quảng Trị) cũng cho biết, hiện cửa hàng xăng dầu trên đang tạm dừng hoạt động để khắc phục, thay bồn khác. Sau khi khắc phục xong, các cơ quan chức năng sẽ đến kiểm tra trước khi cho họ hoạt động kinh doanh trở lại.

Trước đó, sáng 16/1, một số người đi xe máy vào đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 7 trên QL9 (xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị), thuộc Công ty xăng dầu Quảng Trị. Sau khi đổ xăng, xe chạy được một quãng thì có hiện tượng giật bất thường rồi tắt máy. Họ dắt xe đến tiệm sửa xe thì được thợ sửa xe cho biết... do có nước ở trong bình xăng.

Nhiều người đã đẩy xe trở lại cửa hàng xăng dầu số 7 yêu cầu làm rõ thì nhân viên cây xăng hoàn lại tiền mua xăng và đền bù một số tiền để khắc phục. Sau khi xảy ra sự cố trên, tại cây xăng đặt biển “Có sự cố kỹ thuật, xin tạm dừng bán hàng”, đồng thời nhân viên kỹ thuật của Công ty Xăng dầu Quảng Trị đến mở bình chứa xăng để lấy mẫu. Công an huyện Cam Lộ và cơ quan chức năng đã đến cửa hàng xăng dầu này kiểm tra, làm rõ sự việc.

Cơ quan chức năng đã rút xăng từ bồn tại Cửa hàng xăng dầu số 7 lên và nhận thấy có sự phân tách rõ rệt với hai màu khác nhau giữa nước ở dưới và xăng ở trên.

Duy Lợi