"Vua phim cấp 3" Từ Cẩm Giang gây sợ hãi trong Ỷ thiên đồ long ký

05/03/2019 16:31

Trong Ỷ thiên đồ long ký 2003, Từ Cẩm Giang kể phải trợn ngược mắt để đóng vai lão mù Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn, điều này ảnh hưởng tới thị giác

Không sử dụng kính áp tròng, nam diễn viên Từ Cẩm Giang quyết định trợn ngược mắt.

Trên weibo cá nhân mới đây, nam diễn viên Từ Cẩm Giang bất ngờ chia sẻ lại hình ảnh vai diễn Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn của mình trong bộ phim Ỷ thiên đồ long ký 2013. Ông chú thích: “Vào năm đó, vì đóng vai 'sư tử vàng', tôi đã không thể nhìn thấy mọi người trong quá trình quay phim”.

Đáng nói là, dòng chia sẻ này xuất hiện trong thời điểm bộ phim Ỷ thiên đồ long ký 2019 đang bị chê bai tơi tả và gây tranh cãi dữ dội về kỹ xảo, diễn xuất và thể hiện nhân vật của các diễn viên. Tạo hình các nhân vật cũng bị chê khi quá an toàn, quá đẹp đẽ chứ không mang dáng dấp của các đại hiệp như trong mô tả của tác phẩm gốc của nhà văn Kim Dung.

Đặc biệt trong đó có nhân vật Tạ Tốn, do nam diễn viên Hắc Tử thể hiện. Tạo hình của nhân vật này bị chê thiếu sự dữ tợn cần có.

Nhân vật Tạ Tốn do Hắc Tử thể hiện trong bộ phim Ỷ thiên đồ long ký 2019.

Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn vốn chỉ là một nhân vật phụ trong bộ tiểu truyện Ỷ thiên đồ long ký của nhà văn Kim Dung. Thế nhưng, nhân vật này nắm giữ một vai trò quan trọng, cũng như mang tới cho người xem nhiều cảm xúc từ căm hận tới xót xa, thương cảm.

Đã có nhiều phiên bản phim truyện chuyển thể Ỷ thiên đồ long ký, nhưng phiên bản năm 2003 được đánh giá là ấn tượng hơn cả. Phiên bản này có sự tham gia của dàn diễn viên như Tô Hữu Bằng, Cao Viên Viên, Giả Tịnh Văn… Trong đó, đảm nhận vai Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn - nghĩa phụ của Trương Vô Kỵ - là nam diễn viên Từ Cẩm Giang.

Ỷ thiên đồ long ký phiên bản 2003.

Tạo hình của Từ Cẩm Giang được dựa theo mô tả trong bộ truyện khi Tạ Tốn được mệnh danh là "sư tử vàng" với mái tóc vàng óng, vóc dáng và gương mặt có phần hung tợn, đặc biệt đôi mắt ông đã bị mù. Và trong bộ phim này, thay vì dùng kính áp tròng như nhiều diễn viên khác trước đó, Từ Cẩm Giang đã khiến nhiều người ngả mũ kính phục khi quyết định trợn ngược mắt, hành động gây ảnh hưởng xấu tới thị giác.

Nhiều khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự hết mình dành cho vai diễn của nam diễn viên sinh năm 1954. “Thật tuyệt vời. Tôi đã thử và không thể chịu được trong 10 giây”, “Làm thế nào để có thể làm được điều đó”, “Sư tử vàng đúng là mạnh nhất”… là những bình luận của khán giả.

Diễn viên Từ Cẩm Giang

Từ Cẩm Giang sinh năm 1954 tại Hồng Kông. Những năm đầu mới vào nghề, ông được biết đến là nam diễn viên chuyên đóng phim 18+ và được mệnh danh là 'vua phim cấp 3'. Sở hữu ngoại hình cao lớn và có phần dữ dằn, ông thường được các đạo diễn giao cho các vai phản diện. Trong đó, vai diễn Ngao Bái trong bộ phim Lộc Đỉnh Ký đã trở thành một điểm nhấn diễn xuất lớn trong sự nghiệp của ông.

Nhã Phong (Theo Sina)