Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, sương muối

21/12/2017 06:48

Rét bao trùm các địa phương trong cả nước, trong đó tại Bắc bộ rét đậm, rét hại...

vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, sương muối

Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, sương muối 

Nhận định về thời tiết hôm nay ( 21/12), Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, rét bao trùm các địa phương trong cả nước, trong đó tại Bắc bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối, có nơi dưới 5 độ C.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa, có nơi mưa to đến rất to. Dự báo ngày 21/12, phía Tây Bắc bộ đêm không mưa, có sương mù vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ, trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối, độ ẩm từ 30 - 85%. Nhiệt độ thấp nhất từ 7 - 10 độ C, có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21độ C có nơi trên 21độ C. 

Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối, độ ẩm tại Đông Bắc bộ từ 30 - 85%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Đông Bắc bộ từ 9 - 12 độ C; vùng núi và trung du 6 - 9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.  

Th. Liêm