Thứ Năm, 23/05/2019 02:26:02 Hotline: 0901 514 799

Xã đội trưởng đánh cháu ruột tử vong vì nghi lấy trộm tiền

19/04/2019 09:41

Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đang tạm giữ hình sự một Xã đội trưởng để điều tra về hành vi giết người.

Keyword đầu tiên có dấu
Nhà ông Đoàn, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh Báo Thanh niên)

Tối 18/4, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trọng Đoàn - hiện là Xã đội trưởng xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân là em N. H. T (16 tuổi, học lớp 9 Trường THCS Cẩm Dương, xã Cẩm Dương) - cháu ruột của ông Đoàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 19h30 ngày 12/4, ông Đoàn đang ngồi nhậu với bạn bè ở nhà thì nghe vợ nói tiền để trong tủ bị mất. Nghi ngờ cháu ruột lấy trộm, ông Đoàn gọi T. xuống khu bếp để tra hỏi nhưng T. một mực khẳng định em không lấy tiền.

Cho rằng T. là người lấy trộm tiền nhưng không chịu nhận lỗi, ông Đoàn đã dùng dao đánh liên tiếp vào vùng đầu người cháu khiến nạn nhân gục tại chỗ.

T. được vợ ông Đoàn cùng người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não và đứt 2 ngón tay. Do vết thương quá nặng, T. được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị. Tuy nhiên, tiên lượng khó cứu chữa nên bệnh nhân được cho thở bình ô xi để trả về gia đình.

Về phần ông Đoàn, sau khi đánh cháu ruột trọng thương, ông vẫn thản nhiên xếp quần áo lên xe đi du lịch cùng bạn bè trong đêm. Tuy nhiên, khi xe đi đến địa phận tỉnh Quảng Bình, ông nhận được tin có khả năng em T. không qua khỏi nên bắt xe quay trở về.

Đến tối 16/4, T. trút hơi thở cuối cùng. Được biết, T. mồ côi cả bố và mẹ, được vợ chồng ông Đoàn cưu mang từ lúc còn nhỏ.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên, sau khi bị tạm giữ để điều tra, ông Đoàn đã thừa nhận hành vi đánh em T. Hiện, cơ quan CSĐT đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can.

Sỹ Hòa