Xả súng điên loạn ở New Zealand: 6 người Indonesia thành nạn nhân

15/03/2019 17:29

6 người Indonesia này đều đang cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo Al-Noor ở thành phố Christchurch.

xả súng điên loạn ở new zealand: 6 người indonesia thành nạn nhân
Các nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu chuyển tới các bệnh viện gần nhất.

Báo The Jakarta Post đưa tin cho biết, có 6 người Indonesia đã trở thành nạn nhân bị tấn công khi đang cầu nguyện bên trong một nhà thờ Hồi giáo New Zealand.

6 người Indonesia đang cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo Al-Noor ở thành phố Christchurch, New Zealand, khi một tay súng xả đạn vào những người đang đi lễ vào thứ Sáu, Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết.

Khoảng 49 người được cho là đã chết trong hai vụ tấn công xảy ra tại hai khu vực có nhà thờ Hồi giáo đang hành lễ, theo báo cáo tin tức từ các phương tiện truyền thông New Zealand.

3 người đàn ông Indonesia đã thoát khỏi vụ nổ súng, nhưng số phận của 3 người kia vẫn chưa được biết, Ngoại trưởng Indonesia Retno LP Marsudi nói với báo chí tại Jakarta hôm 15/3.

Bộ trưởng Retno LP Marsudi cho biết ông đã phối hợp với Đại sứ Indonesia tại New Zealand Tantowi Yahya để theo dõi tình hình.

"Một nhóm nhân viên từ đại sứ quán đã được phái đến thành phố Christchurch để tìm kiếm thông tin về những công dân Indonesia tình cờ có mặt ở trong nhà thờ Hồi giáo, đặc biệt, có ba người vẫn không thể liên lạc được", bà Retno LP Marsudi nói.

Theo bà Retno LP Marsudi, hiện có 330 người Indonesia sống ở thành phố Christchurch, 130 trong số đó là sinh viên.

Hòa Bình