Xác định đối tượng hành hung bảo vệ KCN Nam Tiền Phong

29/03/2018 06:00

Công an TX. Quảng Yên đã tiến hành điều tra và xác định một nhóm gồm 5 đối tượng đã hành hung bảo vệ...

xác định đối tượng hành hung bảo vệ kcn nam tiền phong

 UBND TX. Quảng Yên thông tin việc điều tra vụ hành hung bảo vệ, đập phá tài sản tại KCN Nam Tiền Phong

Ngày 28/3, theo báo cáo của UBND TX. Quảng Yên, ngay khi nhận được thông báo của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh về việc xuất hiện một nhóm đối tượng hành hung bảo vệ và đập phá tài sản tại KCN Nam Tiền Phong, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp yên tâm hoạt động trên địa bàn.

Theo đó, lực lượng Công an TX. Quảng Yên đã tiến hành điều tra và xác định một nhóm gồm 5 đối tượng người Yên Hải, TX. Quảng Yên nghi thực hiện những việc trên. Đồng thời, tiến hành răn đe các đối tượng này do việc đập phá tài sản chưa lớn, và cho biết lý do các đối tượng gây rối là vì muốn vào làm tại đây.

Về việc ngày 28/2, nhân viên bảo vệ Dương Văn Thưởi (tại thôn 8, xã Sông Khoai) đang làm việc tại KCN Nam Tiền Phong thì bất ngờ bị đánh gây thương tích nhưng do trong quá trình điều trị anh Thưởi không yêu cầu khởi tố vụ việc nên cơ quan Công an TX. Quảng Yên không đủ căn cứ để khởi tố vụ án.

UBND TX. Quảng Yên cũng cho biết, lực lượng chức năng địa phương sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và sẽ chấm dứt tình trạng mất an ninh trên địa bàn, xử lý nghiêm các đối tượng tiếp tục gây rối và vi phạm pháp luật tại đây.

Về vấn đề này, ông Neerav Kumar Gupta, Tổng Giám đốc phụ trách dự án tại Quảng Ninh của Công ty cổ phần khu công nghiệp Tiền Phong chia sẻ, ông cảm thấy ngạc nhiên khi tỉnh Quảng Ninh đã có phản hồi nhanh để đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư. Đồng thời, mong rằng sau sự việc này cơ quan chức năng sẽ vào cuộc đảm bảo an ninh trật tự tại 2 dự án là KCN Nam Tiền Phong và Bắc Tiền Phong

Phúc Hưng