Xác nhận vụ dàn cảnh "bắt vợ" vì... theo trai trên xe buýt

19/06/2015 07:30

Cơn quan chức năng đã xác nhận và tiến hành điều tra vụ việc trên 1 xe buýt số 21 ngày 13/6 vừa qua.

xác nhận vụ dàn cảnh "bắt vợ" vì... theo trai trên xe buýt
(Ảnh minh họa: Huy Hoàng/TTXVN)

Ngày 18/6, trao đối với phóng viên, Phòng Cảnh sát hình sự-Công an thành phố Hà Nội cho biết: cơ quan điều tra đã xác nhận sự việc và đang tích cực xác minh, làm rõ vụ việc 1 nữ sinh tố bị đối tượng nam giới dàn cảnh vợ chồng để cướp điện thoại ngày 13/6 vừa qua trên một xe buýt số 21.

Cơ quan điều tra đã làm việc với nữ sinh Phan Thị M (sinh năm 1993) và tiếp nhận phản ánh của chị M về sự việc trên. Trước đó, nữ sinh này cũng đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội Facebook và nhận được nhiều sự chú ý.

Đại diện Đội 5-Phòng Cảnh sát hình sự cho hay: Việc M phản ánh thái độ của lái xe, phụ xe và hành khách trên xe thờ ơ trước sự việc là chưa đúng với bản chất và có sự “thổi phồng” không đáng có gây nên hoang mang và ảnh hưởng tâm lý dư luận.

Tại cơ quan công an, Phạm Thị M cho biết: Khoảng 15 giờ 10 ngày 13/6, chị lên chiếc xe buýt tuyến số 21, mang biển kiểm soát 29B-066.83. Trên xe lúc đó chỉ có 4 hành khách cùng phụ xe, lái xe. Một nam thanh niên khoảng 26 tuổi vào ngồi cùng hàng ghế.

Một lúc sau, thấy nam thanh niên trên đặt tay lên đùi trái của mình, chị M gọi phụ xe tới can thiệp để được đi ra ngoài. Vừa ra ngoài, nam thanh niên nói lớn: “Mày xuống xe thì chết với tao”. M im lặng và đi xuống hàng ghế cuối cùng.

Nam thanh niên này sau đó chạy tới giữa xe, yêu cầu lái xe, phụ xe dừng xe và nói: “Con này, nó là vợ em, bỏ đi theo trai”. Dù M đã khẳng định không quen biết, người này vẫn chạy tới giằng lấy điện thoại M đang cầm.

Anh Hoàng Hung Cường (sinh năm 1983, phụ xe) cho biết: Thời điểm trên, nam thanh niên nói trên rút điện thoại gọi điện cho ai đó và nói: “Bố ơi, con vợ con bỏ đi theo trai, bố đợi đấy con đưa vợ con về cùng”.

“Nghĩ đây là việc gia đình của họ, xe cũng bắt đầu đông hơn nên tôi yêu cầu 2 người trật tự để không ảnh hưởng đến xung quanh. Nam thanh niên tiếp tục lớn tiếng dọa dẫm, còn cô gái thì khóc lóc” - anh Cường trần tình.

Phụ xe số 21 chia sẻ sau đó đã yêu cầu nam thanh niên trên trả điện thoại cho M. Thanh niên này hùng hổ dọa dẫm: “Chuyện nhà tao không liên quan đến mày, xuống bên xe Giáp Bát mày chết với tao!”

Sau đó, anh Cường khẳng định vẫn kiên quyết yêu cầu nam thanh niên kia trả điện thoại cho M. Tới điểm dừng xe buýt số 8 Quang Trung, Hà Đông. Thanh niên này tự động rời xe, M ở lại tới điểm đỗ trên phố Chùa Bộc mới xuống.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Trung tâm kiểm tra, giám sát - Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã xác nhận vụ việc trên và cho rằng việc M phản ánh về thái độ thờ ơ của phụ xe, lái xe là không đúng sự thật, chính anh Cường đã từ tốn can thiệp và yêu cầu đối tượng trên trả lại điện thoại cho chị M.

“Tình huống trên, nhân viên của chúng tôi không có cách nào khác, không có tư cách pháp nhân để yều nam thanh niên kia đưa ra giấy tờ chứng minh hôn nhân, không thể xác định được đôi nam nữ kia có phải vợ chồng hay không. Thêm nữa, anh Cường khẳng định trước đó đã thấy 2 người có nói chuyện cười đùa, nên chủ quan không đề phòng”.

Để tránh tình huống như trong trường hợp trên, đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết tới đây đơn vị sẽ tăng cường thêm lực lượng phối hợp với Tổ công tác đặc biệt 142 (Đội 5 - Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội) lập kế hoạch tuần tra kiểm soát trên tất cả các tuyến xe buýt để đảm bảo an ninh cho hành khách.

Theo phản ánh của Đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội, vụ việc ngày 13/6 có thật và là vụ đầu tiên. Ngoài ra, còn vụ việc như trên mạng xã hội Facebook chia sẻ sáng ngày 15/6 trên một xe buýt số 9, chúng tôi đã tiến hành tổng ra soát toàn tuyến và hoàn toàn không ghi nhận vụ việc nào như vậy.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

Nguyễn Việt Dũng