Xe công nghệ Gocar sẵn sàng “lăn bánh”

05/10/2021 17:44

Xe công nghệ Gocar sẵn sàng “lăn bánh” trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trao đổi với PV Báo Giao thông về hoạt động vận hành xe chở khách dưới 9 chỗ, Gojek cho biết, đơn vị này đang trong quá trình chuẩn bị để triển khai dịch vụ Gocar trong thời gian sớm nhất. Hoạt động này cần tuân thủ các quy định của Sở GTVT và các cơ quan chức năng.

xe công nghệ gocar sẵn sàng “lăn bánh”

Ảnh ra mắt xe công nghệ Gocar

Gocar chính thức lăn bánh ngày 19/8/2021 nhằm vận chuyển miễn phí lực lượng y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ các y, bác sĩ đi lại thuận tiện để họ tập trung vào nhiệm vụ quan trọng hơn là điều trị bệnh nhân, và tham gia chuyên chở các vật tư, thiết bị y tế tới các bệnh viện.

Với việc ra mắt Gocar, Gojek cũng chính thức ra mắt Gocar Protect - dòng sản phẩm có tiêu chuẩn cao nhất về an toàn phòng dịch. Gojek là hãng gọi xe công nghệ đầu tiên tại Việt Nam sử dụng máy lọc không khí trong xe - dòng Gocar Protect được trang bị máy lọc không khí của Sharp với công nghệ Plasmacluster có thể tiêu diệt tới trên 90% virus. Gojek cũng đang có kế hoạch triển khai Gocar Protect trên diện rộng để người dùng có thêm lựa chọn tăng cường sự bảo vệ cho bản thân.

Hiện Gojek đã hoàn tất việc đăng ký danh sách đối tác tài xế tham gia cung cấp dịch vụ Gocar với Sở GTVT TP.HCM. Với số lượng xe dự kiến được đưa vào hoạt động trong giai đoạn đầu phù hợp với số lượng xe tối đa được cơ quan chức năng cho phép trong thời gian này.

Gojek cũng đã gửi công văn tới chính quyền địa phương để cam kết về việc đối tác tài xế, phương tiện và hành khách ngồi trên phương tiện tuân thủ đầy đủ 10 tiêu chí, điều kiện được ban hành bởi cơ quan chức năng tại TP.HCM, cũng như các nội dung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và các cơ quan khác có liên quan.

Cũng theo đơn vị này, sau khi nhận được văn bản cho phép và hướng dẫn chi tiết, kèm theo các yêu cầu nhận diện của Sở GTVT, những chuyến xe thương mại Gocar đầu tiên sẽ chính thức hoạt động tại TP HCM.

Do số lượng xe cần tuân thủ số lượng tối đa do cơ quan chức năng quy định, để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19, giai đoạn đầu của Gocar thương mại sẽ phục vụ nhóm đối tượng là các khách hàng đã tham gia khảo sát và đăng ký trải nghiệm Gocar từ trước.

"Thời gian này chúng tôi sẽ tập trung vào việc ghi nhận các ý kiến phản hồi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời hướng dẫn các đối tác tài xế Gocar tuân thủ các tiêu chuẩn mới về an toàn và sức khoẻ trong bối cảnh bình thường mới của hoạt động xe chở khách công nghệ tại TP.HCM", đại diện Gojek cho biết.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn từ ngày 1/10/2021. Theo đó, xe chở khách bằng xe hợp đồng dưới 09 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý, theo số liệu phù hiệu đã đăng ký với Sở GTVT TP.HCM.

PV