Xe ôm chợ Viềng kiếm cả chục triệu đồng một ngày

22/02/2018 19:05

Tắc đường, xe ôm kiếm bộn tiền đưa khách đi tắt vào chợ Viềng với giá trung bình 30.000 đồng/km đường.

xe ôm chợ viềng kiếm cả chục triệu đồng một ngày

Nghề xe ôm kiếm bộn tiền tại chợ Viềng Nam Định

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ đầu giờ chiều ngày 22/2 (tức mùng 7 Tết), lượng người và phương tiện đang đổ dồn về khu vực trung tâm lễ hội chợ Viềng khiến giao thông ùn tắc. Nhiều xe ô tô không thể di chuyển vào sâu bên trong khu vực chính của chợ buộc phải gửi lại dọc tuyến QL10.

Tại đây, rất nhiều xe ôm đã đứng đợi sẵn, chèo kéo hành khách đi xe với giá khoảng 30.000 đồng/km. Với tần suất khách liên tục không kịp dừng nghỉ, nhiều xe ôm ở đây cho biết mỗi ngày lễ hội có thể kiếm cả chục triệu đồng.

xe ôm chợ viềng kiếm cả chục triệu đồng một ngày

Lượng phương tiện ùn ùn đổ về chợ Viềng khiến nhiều phương tiện xe ô tô gặp khó khăn di chuyển, xe ôm được dịp tăng giá

Ông T. (làm nghề xe ôm tại chợ Viềng) cho biết, giá cao nhưng nhiều người vẫn phải đi vì đi bộ khá xa, mỏi chân. "Tính riêng ngày hôm nay như năm ngoái tôi chạy được hơn trăm đến hai trăm lượt, kiếm được gần chục triệu. Nhưng phải chạy xe liên tục cả ngày không ngưng nghỉ, chạy xuyên đêm luôn, trưa, tối cũng chỉ ăn tạm chiếc bánh mỳ hay bát mỳ tôm ven đường", ông T. nói thêm.

Vì giá xe ôm tăng cao, nhiều người phải cùng đi chung một chiếc xe để bớt giá tiền khiến tình trạng vi phạm giao thông tại đây tăng cao, trong đó tập trung vào 2 lỗi chở quá số người quy định và không đội mũ bảo hiểm.

Yến Chi