Tài xế xe vi phạm lặn mất tăm, chủ xe phải nộp phạt 26,7 triệu đồng

13:47, 30/11/2019

Tài xế bỏ đi, còn chủ xe phải nộp phạt 26,7 triệu đồng với 3 lỗi: không có GPLX; dừng đỗ sai quy định, không chấp hành kiểm tra tải trọng.

Tài xế xe vi phạm lặn mất tăm, chủ xe phải nộp phạt 26,7 triệu đồng 1
Xe tải vi phạm dừng đỗ vị trí đón trả khách xe buýt, tài xế bỏ đi khi Thanh tra yêu cầu kiểm tra xe quá tải

Sáng 30/11, ông Ngô Nguyễn Đăng Khoa, Đội trưởng thanh tra giao thông số 4 (Thanh tra Sở GTVT TP.HCM) cho biết, đơn vị đang tạm giữ chiếc xe tải vi phạm dừng đỗ sai quy định do tài xế không hợp tác, rời bỏ hiện trường khi lực lượng chức năng làm việc.

Theo Đội TTGT số 4, chủ xe đã đến nộp phạt 26,7 triệu đồng với 3 lỗi vi phạm: không có GPLX; dừng đỗ sai quy định, không chấp hành kiểm tra tải trọng. Trong khi tài xế điều khiển chiếc xe đã bỏ đi luôn từ lúc bị kiểm tra, xử phạt.

Theo ông Khoa, việc xảy ra vào 11h ngày 19/11, trong quá trình tuần tra, kiểm tra, tổ công tác thuộc đội thanh tra giao thông số 4 đã phát hiện một xe tải BKS 51C- 851.75 đang đỗ tại vị trí điểm dừng đón trả khách của xe buýt. Trong quá trình kiểm tra, đơn vị phát hiện xe vận chuyển thép chữ Y và sắt hộp có dấu hiệu quá tải, tổ công tác yêu cầu tài xế đưa xe đi cân để kiểm tra tải trọng nhưng lái xe không chấp hành.

Thời điểm kiểm tra tài xế có mặt tại hiện trường nhưng không xuất trình các giấy tờ liên quan đến phương tiện. Sau đó tài xế đã không chịu hợp tác với thanh tra mà bỏ đi nên tổ công tác không có thông tin để tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Do đó, lực lượng chức năng đã mời các đơn vị liên quan gồm: đại diện UBND phường 6, Q.6; Đội CSGT Q.6; Công an phường 6, Q.6 đến làm việc để tiến hành lập các thủ tục niêm phong tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, trong tháng 11, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 904 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ và đường thủy với số tiền xử phạt gần 4,9 tỷ đồng. Trong đó, đáng lưu ý Thanh tra Sở đã phát hiện, xử lý 433 vụ liên quan đến các trường hợp dừng, đỗ xe không đúng quy định, với số tiền xử phạt gần 300 triệu đồng; 27 vụ vi phạm đi vào đường cấm, khu vực cấm, số tiền xử phạt là 43 triệu đồng...

Riêng tại khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, trong tháng, đơn vị đã xử lý 117 trường hợp vi phạm, xử phạt trên 250 triệu đồng, trong đó tước GPLX có thời hạn là 21 trường hợp, tịch thu phù hiệu 1 trường hợp.

Clip xe tải vi phạm dừng đỗ sai quy định, chở quá tải bị lực lượng chức năng niêm phong:

Đỗ Loan