"Xe tăng bay" Su-34 tấn công dồn dập các mục tiêu trong tập trận

14/03/2020 20:16

Các máy bay Su-34 đã loại bỏ các mục tiêu chỉ huy của kẻ địch bằng các loại hỏa lực mang theo.

Máy bay ném bom Su-34 của Không quân Nga - ảnh tư liệu Airliners.net

Theo hãng Tass, ngày 13/3, các máy bay ném bom Su-34 (mệnh danh xe tăng bay) đã thực hành kịch bản diễn tập tấn công các mục tiêu trên mặt đất trong một cuộc tập trận quy mô.

Một số đơn vị chiến đấu với trang bị là các hệ thống tên lửa đất đối không S-300 và nhiều máy bay chiến đấu Su-30SM, MiG-31BM đã đóng vai kẻ thù ở dưới đất và trên không khi đội hình oanh tạc cơ nhận lệnh tấn công.

Các phi hành đoàn máy bay ném bom đa năng Su-34 của lực lượng Không quân Leningrad và lực lượng phòng không của quân đội Nga đã phối hợp tổ chức các cuộc tập trận mô phỏng kịch bản quân địch bố trí trận địa phòng không và đội hình oanh tạc cơ Nga tiến hành tấn công tiêu diệt.

Quân khu miền Tây của Nga cho hay, ở giai đoạn đầu của cuộc tập trận, các phi công Su-14 đã thực hiện một chuyến bay từ Vùng Voronezh ở Nga về phía nam đến Vùng Tver ở miền trung nước Nga.

"Trong chuyến bay, các phi công đã thực hiện các biện pháp đối phó với các lực lượng tác chiến điện tử trên mặt đất và phòng thủ trên không cũng như thực hành các yếu tố của một trận chiến trên không", văn phòng báo chí của Quân khu Tây cho biết.

Ở giai đoạn cuối của cuộc tập trận, các máy bay Su-34 đã loại bỏ các mục tiêu chỉ huy mô phỏng của kẻ thù bằng các loại hỏa lực mang theo.

Hơn 20 máy bay Su-14 đã thực hành thả bom tấn công các mục tiêu ở trường bắn Pogonovo ở Vùng Voronezh.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 600 quân nhân của các đơn vị không quân, tác chiến điện tử và lực lượng phòng không của Leningrad.

Hòa Bình