Xem gameshow, cha tìm được con trai thất lạc 17 năm

25/09/2017 09:05

Xem xong chương trình "Kỳ tài lộ diện", người đàn ông đã tìm được con trai thất lạc 17 năm của mình.

xem gameshow, cha tìm được con trai thất lạc 17 năm

Xem xong chương trình "Kỳ tài lộ diện", người đàn ông đã tìm được con trai thất lạc 17 năm của mình.

Tập 2 của chương trình Kỳ tài lộ diện vừa phát sóng vào ngày 22/9 đã gây nhiều xúc động với những câu chuyện về quá trình khổ luyện, thậm chí là hy sinh tính mạng của những người nghệ sĩ xiếc công phu. Một trong những tâm sự đó là của thí sinh Nguyễn Văn Việt - nghệ danh Minh Long (TP.HCM).

Trong tập 2, Minh Long biểu diễn tiết mục dùng đầu đập cong thanh sắt, dùng mí mắt câu 2 quả tạ nặng 20 kg và dùng cổ uốn cong cây thương có đầu sắc nhọn. Đây là một trong những tiết mục gây ấn tượng mạnh bởi độ khó và nguy hiểm. Khán giả cũng không khó để nhận thấy trên cổ của Minh Long vẫn còn một vết chai khá to – “vết tích” của những lần xiên móc sắt vào để câu vật nặng.

Dù bề ngoài có vẻ “hầm hố” nhưng khi được hỏi về nghề nghiệp của mình, Minh Long đã rơi nước mắt cho biết, khi đi diễn có nhiều khán giả hay nói, những người làm nghề như anh thực hiện những tiết mục giả. Họ không biết rằng, để tập được những công năng này, anh đã bị thương rất nhiều, đồng nghiệp của anh có người phải bỏ mạng. Tâm sự của anh khiến  nữ giám khảo Kiều Oanh chua xót và rơi nước mắt.

xem gameshow, cha tìm được con trai thất lạc 17 năm

Thí sinh Minh Long

Ngay sau khi tập 2 của Kỳ tài lộ diện vừa phát sóng, được biết, trong sáng thứ 7 (ngày 23/9), một người đàn ông trung niên, đến cả tuổi của mình cũng không nhớ, chỉ biết mình tuổi con trâu, đã lặn lội từ Tây Ninh xuống Đài Truyền hình Vĩnh Long để tìm gặp Minh Long. Ông tên Nguyễn Văn Hoàng, tự nhận mình là cha của thí sinh Minh Long.

Theo ông Hoàng, Minh Long (Nguyễn Văn Việt) là con của ông và người vợ đầu tiên. Sau khi ông và vợ chia tay, ông đi bước nữa với người phụ nữ khác. Tuy nhiên, người phụ nữ này lại không thương con riêng của chồng nên trong một lần bị bà trách mắng, Minh Long đã bỏ nhà ra đi. Ông nhớ đó là khoảng năm 2000. Khi về nhà, nghe tin con bỏ đi, ông vội đi tìm. Nghe tin con đi làm thợ hồ, ông đến tìm nhưng đến nơi thì anh đã bỏ đi nơi khác. Không có số điện thoại để liên lạc nên cha con từ đó lạc mất nhau.

Buồn vì con trai bỏ đi, ông giận vợ và rồi bỏ nhà đi lên Tây Ninh làm công nhân lò gạch. Sau đó, ông tiếp tục lập gia đình với 1 người phụ nữ khác và có với nhau 2 đứa con nhỏ. Khi xem chương trình, thấy Minh Long xuất hiện trên tivi, ông khóc và nói với vợ “con mình kìa”. Dù đã 17 năm, Minh Long bây giờ cũng phát tướng hơn so với trước kia nhưng ông nhận ra ngay bởi: “Con của mình thì dù có thể nào cũng nhận ra”.

Ông vui vì nhìn thấy con nhưng cũng đau đớn vì nghề nghiệp con chọn phải trải qua nhiều đau đớn. Vợ ông đã khuyên ông nên đi tìm gặp con. Suốt đêm đó ông đã không ngủ, sáng sớm đi vay hàng xóm 2 triệu đồng để bắt xe đi từ Tây Ninh xuống Vĩnh Long tìm con nhưng không gặp.

xem gameshow, cha tìm được con trai thất lạc 17 năm

Ông Hoàng mắt ngấn lệ khi nói chuyện với nghệ sĩ Minh Long.

Mọi người ở đài THVL đã chỉ ông lên phim trường Truyền thông Khang – nơi quay chương trình Kỳ tài lộ diện để tìm nên ông lại bắt xe ngược từ Vĩnh Long lên TP.HCM nhưng một lần nữa lại không gặp bởi Minh Long đang đi diễn ở…Trà Vinh. Theo đại diện của Truyền thông Khang, ông Hoàng cứ đứng trước phim trường chờ đợi, rồi gặp được Giám khảo Kao Long. Giám khảo Kao Long đã cho ông mượn điện thoại để nói chuyện với Minh Long. Sau 17 năm xa cách, 2 cha con cũng lần đầu được nói chuyện với nhau.

Được biết, do chuẩn bị lên diễn nên Minh Long không nói chuyện được nhiều với cha. Theo ông Hoàng, Minh Long vẫn còn giận vì cha không đi tìm mình nhưng hứa trong dịp lên Tây Ninh diễn sắp tới sẽ ghé thăm ông. 

>>> Xem thêm video:

Hồ An