Xôn xao cảnh nóng "Hậu duệ mặt trời" vào đề kiểm tra Vật lý

19/04/2016 21:50

Đề kiểm tra Vật lý lớp 10 có cảnh hất điện thoại của đại úy Yoo Shi Jin trong phim "Hậu duệ mặt trời".

xôn xao cảnh nóng "hậu duệ mặt trời" vào đề kiểm tra vật lý

Đề kiểm tra Vật lý lớp 10 có cảnh hất điện thoại của đại úy Yoo Shi Jin trong phim "Hậu duệ mặt trời".

Ngày 19/4, ảnh chụp đề thi môn Vật lý cuối kỳ của trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q. 4, TP.HCM) đã gây xôn xao trên mạng xã hội Facebook khi sử dụng chi tiết trong phim "Hậu duệ mặt trời".

Cụ thể, theo ảnh chụp đề thi thì phân cảnh hất điện thoại của đại úy Yoo Shi Jin khi gặp bác sĩ Kang Mo Yeon được sử dụng để vào đề, tờ VnExpress đưa tin.

Nội dung nguyên văn như sau:

"Trong tập 1 bộ phim "Hậu duệ của mặt trời", cảnh đại uý Yoo Shi Jin (do diễn viên Song Joong Ki thủ vai) hất điện thoại trên tay bác sĩ Kang Mo Yeon (do diễn viên Song Hye Kyo thủ vai) thật ấn tượng.

Giả sử chiếc điện thoại nặng 150g được đại úy ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 18 km/h từ vị trí cách mặt đất 1,5 m. Chọn gốc thế năng ở mặt đất.

a. Tính động năng, thế năng, cơ năng của điện thoại ở vị trí ném.

b. Tính độ cao cực đại mà điện thoại lên đến.

c. Ở độ cao nào thì có thế năng bằng một nửa động năng? Tính vận tốc lúc đó".

hau-due

Cảnh đại uý Yoo Shi Jin hất điện thoại trên tay bác sĩ Kang Mo Yeon.

Liên quan đến nội dung đề thi này, trả lời Thanh Niên, ông Lê Xuân Giang, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ đã xác nhận đề kiểm tra trên được triển khai ngày 18/4.

Ông Giang cũng cho biết, chi tiết phim "Hậu duệ mặt trời" nói trên chỉ là cái cớ, là lời dẫn vào đề kiểm tra và không vấn đề gì về tư tưởng nên đã thông qua.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu thì cho rằng, nội dung đề dẫn không phù hợp. Ngoài ra, bộ phim này chưa được công chiếu chính thức ở Việt Nam.

>>> Xem "Hậu duệ mặt trời" tập 16: Yoo Shi Jin sẽ bất tử?

Di Linh (Tổng hợp)