Thứ Tư, 22/01/2020 07:04:12 Hotline: 0901 514 799

Xôn xao tìm người nhà bé gái 5 tuổi nghi bị bỏ rơi

19/05/2018 14:01

Cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ tìm người nhà cho bé gái 5 tuổi nghi bị bỏ rơi ở Ngọc Mỹ, Quốc Oai

xôn xao tìm người nhà bé gái 5 tuổi nghi bị bỏ rơi
Cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ tìm người nhà cho bé gái 5 tuổi nghi bị bỏ rơi ở Ngọc Mỹ, Quốc Oai. Hà Nội

Sáng nay, cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ thông tin tìm người nhà cho một bé gái 5 tuổi bị bỏ rơi tại Quốc Oai, Hà Nội. Thông tin này được phát đi từ UBDN xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai ngày hôm qua, 18/5. 

PV Báo Giao thông đã liên lạc với ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Mỹ, ông Dũng xác nhận: Xã vừa đăng thông báo tìm người nhà của cháu bé tại cổng thông tin điện tử của huyện và chuyên mục Quốc Oai quê tôi trên facebook. "Cháu bé đang được chăm sóc tại chùa Long Khánh, thôn Phú Mỹ và vẫn chưa có người thân của cháu đến nhận. Hỏi tên gì, bao nhiêu tuổi, bố mẹ ở đâu cháu đều nói không biết", ông Dũng nói. 

Ông Dũng cũng cho biết thêm thông tin: Bé gái được phát hiện lúc khoảng 5h sáng 14/5 vừa qua. Khi đó, bà Nguyễn Thị Bích (sinh năm 1955, trú tạị xóm Trung Lập, thôn Phú Mỹ, xã Ngọc Mỹ), trong khi đi tập thể dục thấy bé gái này (trong trang phục áo phông trắng, quần vải xanh) đang đứng khóc. Bà Bích hỏi chuyện song nhưng cháu bé không nói gì. Đợi mãi, bà Bích không thấy ai đến đón cháu nên đã đưa về chùa Long Khánh (thôn Phú Mỹ) để nhờ sư thầy ở đây chăm sóc rồi trình báo với với UBND xã Ngọc Mỹ.

xôn xao tìm người nhà bé gái 5 tuổi nghi bị bỏ rơi
Thông báo tìm người nhà cho bé gái 5 tuổi nghi bị bỏ rơi của UBND xã Ngọc Mỹ 

Cũng theo ông Dũng, UBND xã Ngọc Mỹ đã báo cáo với UBND và Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Quốc Oai để nắm bắt tình hình. “Huyện đã có chỉ đạo xã thông báo rộng rãi thông tin của cháu bé trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng tôi đang thông báo trong thời gian 7 ngày theo quy định. Sau 7 ngày, nếu không có ai đến nhận sẽ hoàn thiện thủ tục và gửi về trung tâm bảo trợ trẻ em của thành phố Hà Nội", ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng mong muốn nhờ Báo Giao thông, cộng đồng mạng tiếp tục chia sẻ thông tin tìm người nhà cho bé gái. "Ai là người thân hoặc ai biết thông tin về bé gái có thể liên hệ với UBND xã Ngọc Mỹ để làm thủ tục nhận lại cháu", ông Dũng nhắn nhủ.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc. 

xôn xao tìm người nhà bé gái 5 tuổi nghi bị bỏ rơi
Bé gái đang được sư thầy ở chùa Long Khánh (thôn Phú Mỹ) chăm sóc tại chùa
Tạ Hải