Xót xa hai cháu nhỏ bị bỏ rơi trên bờ đê sông Hồng giữa trời giá rét

10/01/2021 07:50

Người dân phát hiện 1 bé gái và 1 bé trai bị bỏ rơi trên đê sông Hồng giữa trời giá rét, cùng bức thư: "bố mẹ các cháu đã chết, nhờ nuôi hộ".

Lá thư được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa

Ngày 10/1, trên mạng xã hội đăng tải thông tin về việc 2 cháu bé (bé gái khoảng 5 tuổi và bé trai khoảng 3 tuổi) bị người thân bỏ rơi trên đê sông Hồng kèm theo lá thư với nội dung 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được, nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé.

Chị Bích (trú xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) là người đầu tiên phát hiện ra 2 cháu bé kể lại, buổi trưa ngày 9/1, chị cùng em gái đi từ nhà ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng ở trên đê khóc.

"Mấy hôm nay trời rét căm căm, bờ đê sông Hồng càng gió lạnh thổi hun hút nên thấy hai đứa trẻ đứng khóc, nhìn quanh không thấy người thân, tôi khá ngạc nhiên bèn tiến lại hỏi han, thì các cháu vẫn biết kể họ tên, cháu gái lớn là Quỳnh Anh, bé trai là Nam. Cháu Quỳnh Anh nói đây là hai chị em, bố mẹ chết hết nên bác các cháu đem ra đoạn đê này bỏ", chị Bích kể lại.

Hình ảnh hai cháu bé ngộ nghĩnh đáng yêu

Sau đó, chị Bích kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng. Còn cháu Quỳnh Anh có lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu đồng và một bức thư viết tay nguệch ngoạc có nội dung: "Tôi có hai đứa cháu này, bố mẹ nó đều đã chết rồi, tôi không nuôi được, ai nhặt được thì xin nuôi hai cháu giúp tôi...".

Trước sự việc này, chị Bích đưa 2 cháu về nhà mình đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã biết. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã tới đưa 2 cháu đi khám sức khỏe.

“Kết quả kiểm tra thấy sức khỏe 2 cháu tốt. Các cháu rất nhanh nhẹn, kháu khỉnh. Tôi có gặng hỏi nhưng cả 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu”, chị Bích nói.

Diệp Anh