Xử lý người tung tin nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đang nguy kịch

11/03/2020 18:46

Công an quận Ba Đình đã lập hồ sơ, xử lý nam thanh niên tung tin có nội dung nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 nguy kịch trên giường bệnh.

Xử lý người tung tin nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đang nguy kịch 1
Thanh niên T. đăng ảnh lên mạng xã hội facebook về nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đang nguy kịch trên giường bệnh

Ngày 11/3, tin từ Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội), Công an quận đã lập hồ sơ xử lý một nam thanh niên có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19.

Theo tài liệu, qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh Công an quận Ba Đình phát hiện tài khoản facebook Đ.T đăng tải hình ảnh của một cô gái nằm trên giường bệnh, người chằng chịt dây kèm theo chú thích là nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đang nguy kịch khiến nhiều người hoang mang.

Xử lý người tung tin nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đang nguy kịch 2
Thanh niên T. tại cơ quan công an quận Ba Đình, TP Hà Nội

Tiến hành xác minh, Đội An ninh Công an quận Ba Đình đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là Đ.T (SN 1998, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đến làm việc.

Tại cơ quan Công an, T. đã khai nhận ngày 6/3 đã đăng tải bài viết có nội dung kèm theo hình ảnh sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 lên trang facebook cá nhân của mình. T. đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xoá bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm.

Công an quận Ba đình đã lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Văn Huế