Xử nghiêm tài xế cố tình làm hỏng trạm cân

02/07/2014 18:43

Bộ GTVT đề nghị áp dụng hình phạt cao nhất đối với tài xế Nguyễn Văn Thắng cố tình làm hỏng thiết bị cân của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động TC-003 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Bộ GTVT đề nghị áp dụng hình phạt cao nhất đối với tài xế Nguyễn Văn Thắng cố tình làm hỏng thiết bị cân của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động TC-003 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

xử nghiêm tài xế cố tình làm hỏng trạm cân
Trạm cân xe tại Thanh Hóa

Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an và UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc lái xe Nguyễn Văn Thắng điều khiển ô tô kéo theo rơ moóc cố tình chạy với tốc độ cao và phanh gấp làm hỏng hệ thống đường dẫn cân và thiết bị cân của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động TC-003 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; đồng thời xử lý vi phạm (nếu có) và áp dụng hình phạt cao nhất theo các quy định pháp luật đối với lái xe này và những người liên quan đối với hành vi cố tình làm hư hỏng trạm kiểm tra tải trọng xe.

Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an  và các tỉnh có phương án và các biện pháp nghiệp vụ để bảo đảm an toàn đối với tài sản và người thực thi nhiệm vụ tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động; ngăn ngừa và xử lý kịp thời khi phát hiện lái xe hoặc các đối tượng khác có biểu hiện không chấp hành hoặc cố tình điều khiển phương tiện gây hư hỏng cho trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động; thông báo rộng rãi trên thông tin đại chúng để người dân thực hiện và phối hợp giám sát thực hiện.

Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Thanh Hóa phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà cung cấp thiết bị là Công ty TNHH MTV Hanel khẩn trương khắc phục, sửa chữa để đưa trạm cân hoạt động bình thường. Trong thời gian khắc phục, sử dụng bộ cân xách tay của Thanh tra Sở để duy trì hoạt động kiểm tra tải trọng xe. Các đơn vị gửi báo cáo về trước ngày 15/7/2014.

Trước đó ngày 1/7/2014, Bộ GTVT nhận được báo cáo của Tổng cục Đường bộ VN về việc lái xe Nguyễn Văn Thắng điều khiển ô tô đầu kéo BKS 89H-2681 kéo theo rơ moóc BKS 98R-0193 cố tình chạy với tốc độ cao và phanh gấp làm hỏng hệ thống đường dẫn cân và thiết bị cân của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động TC-003 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN điều động ngay trạm cân dự phòng vào thay thế.

Thiện Anh