Xuân Trường, Quang Hải bị cầu thủ đá phạt cực hiệu quả này "qua mặt"

31/07/2019 06:30

Hiện tại, Xuân Trường và Quang Hải lại không phải "Vua đá phạt" ở V-League dù đã ghi nhiều bàn thắng đẹp mắt ở những tình huống đá phạt.

xuân trường, quang hải bị cầu thủ đá phạt cực hiệu quả này "qua mặt"
Xuân Trường, Quang Hải vẫn không phải là "Vua đá phạt" ở V-League

Dù mới chỉ trở lại ở giai đoạn 2 của V-League 2019 nhưng Lương Xuân Trường đã ghi dấu ấn đậm nét ở những tình huống đá phạt. Tại vòng 18 của giải đấu vừa qua, anh trở thành tâm điểm chú ý khi thực hiện thành công hai quả đá phạt ở cự ly cách khung thành khoảng 20m đánh bại thủ môn Lương Bá Sơn bên phía Thanh Hóa, qua đó góp công rất lớn vào chiến thắng chung cuộc 3-2 của HAGL.

Theo thống kê từ InStat, trong hai mùa 2018 và 2019 (tính riêng các trận ở V-League), Xuân Trường đã có tới 5 lần ghi bàn từ những quả đá phạt.

Trong khi đó, dù không thực hiện thường xuyên những tình huống đá phạt trực tiếp, Quang Hải cũng ghi được thành tích khi có 1 bàn thắng ở pha đá phạt trực tiếp trong 2 mùa giải trở lại đây. Cùng với đó, Quang Hải cũng nhiều lần tạo ra sự khác biệt ở những pha bóng chết.

Tuy nhiên, Xuân Trường và Quang Hải lại không phải là người tạo ra ảnh hưởng nhiều nhất từ các tình huống đá phạt nhất ở V-League.

Theo InStat, người mang đến ảnh hưởng nhiều nhất từ tình huống cố định lại là Nghiêm Xuân Tú. Trong các tình huống đá phạt góc hoặc các pha đá phạt với cự ly xa khung thành, Xuân Tú thường được HLV Phan Thanh Hùng giao trọng trách tại Than.QN.

12 lần anh đã kiến tạo cho đồng đội lập công từ đá phạt. 5 lần khác, anh cũng tạo ra cơ hội suýt thành bàn thắng cho các chiến binh của Than.QN trong vòng cấm đối thủ.

InStat là phần mềm thống kê, phân tích dữ liệu bóng đá, dựa trên công thức toán học và đội ngũ lên đến hơn 300 chuyên gia phân tích. Hệ thống này được VFF mua với giá 20.000 USD cho HLV của các ĐTQG Việt Nam.

Phương Thảo