Xúc động với bức tâm thư của mẹ thủ thành Đặng Văn Lâm

17/12/2018 09:07

"Hãy bơi đi con trai! Mẹ ủng hộ con! Mẹ biết ơn chúa trời vì tất cả", mẹ ruột của Đặng Văn Lâm viết.

Xúc động với bức tâm thư của mẹ thủ thành Đặng Văn Lâm 1

Đặng Văn Lâm được đánh giá là thủ thành số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam

Đúng một ngày sau khi Việt Nam đăng quang vô địch AFF Cup sau tròn một thập kỷ, bức thư của bà Jukova Olga - mẹ ruột của thủ thành Đặng Văn Lâm đã được anh dịch sang tiếng Việt. Bức tâm thư của mẹ Đặng Văn Lâm nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Trong thư, bà Jukova Olga gọi anh là "Lev yêu mến của mẹ" - tên tiếng Nga của Đặng Văn Lâm và nhắc lại hành trình chật vật trong sự nghiệp bóng đá của con trai trước khi đến với thành công ngày hôm nay. Bà Olga cũng không quên gửi lời cảm ơn đến ban huấn luyện và cả đội tuyển Việt Nam.

Lev yêu mến của mẹ! Người ta nói “Không ai lội 2 lần trên 1 dòng sông”. Và con đã lội 2 lần. Lần đầu tiên, khi ấy con là cậu thanh niên 17 tuổi. Con đã bước lên, ngược dòng một cách dũng cảm và vượt qua tất cả! Con đã lớn khôn, sáng suốt và trưởng thành.

Lần thứ hai lội xuống dòng sông đó, con khi ấy đã trưởng thành và chuyên nghiệp. Hãy bơi đi con trai! Mẹ ủng hộ con! Mẹ biết ơn chúa trời vì tất cả. Mẹ mừng cho con. Chúc mừng chiến thắng to lớn đầu tiên của con. Chúc con thành công, Lev của mẹ", bà Olga viết.

Xúc động với bức tâm thư của mẹ thủ thành Đặng Văn Lâm 3

Ảnh gia đình Đặng Văn Lâm

Chứng kiến những thành công của cậu con trai, mẹ tuyển thủ quốc gia này chia sẻ rằng bà là người hạnh phúc nhất thế gian. "Gửi tới tất cả - những người thân, ruột thịt họ nội của con, người hâm mộ bóng đá, những người bạn của con, Chủ tịch và ban lãnh đạo CLB Hải Phòng - nơi con rèn luyện. Gửi tới thầy HLV và toàn bộ đồng đội tuyển Việt Nam của con. Gửi tới mọi người hâm mộ tuyển Việt Nam - những người đã động viên con trai mẹ bằng lời nói, bằng hành động, mong điều lành cho con và chúc con thi đấu thành công", bà viết trong bức thư gửi tới "đất nước Việt Nam tuyệt vời, đầy nắng và cần mẫn!

Tôi cảm ơn tất cả các bạn. Tôi muốn ôm các bạn thật chặt. Tôi hạnh phúc và vui mừng cùng các bạn vì chiến thắng này! Tôi biết ơn Chúa vì trái tim tôi chứa đựng tình yêu với hai đất nước: Việt Nam và Nga. Cảm ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam đã sinh ra người chồng của tôi - cha của con trai yêu dấu Đặng Văn Lâm: Đặng Văn Sơn", bà Jukova Olga viết.

Xúc động với bức tâm thư của mẹ thủ thành Đặng Văn Lâm 4


Cuối thư, mẹ Đặng Văn Lâm thêm một lần nữa bày tỏ sự vui mừng vì con trai đã trở về tổ quốc lập nghiệp và thành công: "Tôi biết ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam yêu dấu, con trai thân yêu của tôi đã lớn khôn, trưởng thành, trở thành chuyên nghiệp và thể hiện tài năng của mình. Cảm ơn tất cả những người đã tin tưởng Lev - Đặng Văn Lâm".

Đặng Văn Lâm hiện tại là thủ môn hay nhất V.League 2018. Anh góp công lớn giúp CLB Hải Phòng trở thành một trong những CLB ít lọt lưới nhất mùa vừa qua với chỉ 26 bàn thua. Văn Lâm cũng là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam và cùng toàn đội chinh phục thành công cúp vàng AFF Cup 2018 mới đây. Trước đó, Đặng Văn Lâm mới chỉ có 2 lần ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia, đó đều là 2 trận đấu dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Bạch Dương