Xúc động với câu chuyện của thí sinh "catwalk như robot" ở Hoa hậu Hoà bình

14:33, 23/03/2021

Phần thi của đại diện Scotland Helen Maher bị bình luận là "catwalk như robot", gương mặt đơ cứng và nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Xúc động với câu chuyện của thí sinh

Helen Maher trong phần thi bikini tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020

Sau phần thi bikini tại Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) 2020, đại diện Scotland Helen Maher trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện với thân hình thừa cân, vóc dáng quá khổ cùng kỹ năng trình diễn catwalk còn nhiều hạn chế.

Thậm chí, phần thi của cô còn bị bình luận là "catwalk như robot", gương mặt đơ cứng và nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu về cuộc sống của Helen Maher, nhiều người bày tỏ khâm phục trước sự can đảm , nỗ lực của cô khi đến với cuộc thi.

Cụ thể, trên trang cá nhân, đại diện đến từ Scotland chia sẻ: "Tôi thường xuyên bị ốm, với các triệu chứng như tê tay chân, co thắt cơ mặt và giảm thị lực. Sau khi đến bệnh viện thăm khám, xét nghiệm, bác sĩ kết luận tôi bị bệnh đa xơ cứng". Đây là một chứng rối loạn não bộ và tủy sống với chức năng thần kinh giảm sút. Điều này khiến Helen bị đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm và bị nhiễm trùng huyết. Bệnh tình làm yếu các chi, khiến cô di chuyển chậm chạp. Gương mặt và mắt của Helen cũng bị biến dạng.

Tuy nhiên, Helen Maher vẫn lạc quan và suy nghĩ tích cực. Cô nói không để bệnh tật ảnh hưởng và chi phối cuộc sống của bản thân.

Xúc động với câu chuyện của thí sinh

Helen Maher năm nay 27 tuổi

Trong chuyến tham quan tại Wat Phra Kaew (Thái Lan), các thí sinh của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế phải tham gia thử thách chụp ảnh ngoài trời trong thời tiết nắng nóng. Khi đó, Helen Maher bị ngất xỉu. Sức khỏe của thí sinh người Scotland ảnh hưởng khá nhiều đến cô trong quá trình đồng hành cùng các hoạt động của cuộc thi.

Trong phần thi áo tắm diễn ra vào 19/3, cô đã thể hiện không tốt do chân vẫn còn đau vì ảnh hưởng của bệnh.

Biết câu chuyện nghị lực của Helen khi đến với cuộc thi, fan sắc đẹp ủng hộ, gửi lời động viên và mong cô thể hiện tốt trong các phần thi tới.

Helen Maher sinh năm 1994, là một người mẫu tại quê nhà. Trước khi thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, cô từng thi Hoa hậu Trái đất Bắc Ireland 2018 nhưng không đạt giải. Cô xem các cuộc thi sắc đẹp là môi trường tốt để rèn luyện bản thân.

Bạch Dương