Yên Bái: Hơn 200 người tìm kiếm hai người mất tích khi qua suối về nhà

15/10/2020 20:32

Các lực lượng chức năng ở tỉnh Yên Bái đang tích cực tìm kiếm 2 người mất tích khi lội qua suối ở huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải.

Hai người mất tích khi lội qua suối ở Yên Bái (ảnh minh họa)

Ngày 15/10, theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa lũ đã làm một người ở Trạm Tấu mất tích.

Cụ thể, vào khoảng 18h tối ngày 14/10, anh Mùa A Tráng, sinh năm 1987, ở thôn Pa Khoang, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu bị nước cuốn trôi.

Sự việc xảy ra khi anh Tráng cùng một nhóm khoảng 10 người đi làm về, khi đến suối Nậm Động (thuộc địa bàn xã) thấy nước suối to nên mọi người đã dùng dây thừng để bám lội qua suối. Đến lượt cuối cùng thì dây thừng bị đứt nên anh Mùa A Tráng bị nước cuốn trôi.

Theo lãnh đạo UBND xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu cho biết, khi nhận được thông tin xã đã huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm anh Tráng. Ngày hôm nay (15/10) với sự giúp đỡ của huyện, xã đã tổ chức cho 50 người mở rộng khu vực tìm kiếm, kéo dài dọc suối khoảng hơn chục km, tuy nhiên đến 16h chiều nay vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Bên cạnh đó, mưa lớn từ đêm 14 và đến sáng nay 15/10 cũng đã làm 14 ngôi nhà ở các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn bị sạt lở; 32 nhà ở thị xã Nghĩa Lộ bị ngập úng; trên 100 héc ta hoa màu bị ngập úng cục bộ…

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 14/10 chị Hảng Thị Sày (SN 1990, trú xã Mận Khắt, huyện Mù Cang Chải) trên đường đi cắt cỏ về và lội qua suối chẳng may trượt chân bị cuốn theo dòng nước.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Trọng Khang - Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải xác nhận thông tin trên và cho biết đã huy động lực lượng khoảng 150 người để tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, đến 19h30 ngày 15/10 vẫn chưa có kết quả. Được biết, thời điểm vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn huyện Mù Cang Chải chưa có mưa lớn.

Minh Chuyên