Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động bay bất hợp pháp

11/01/2016 07:55

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong thông cáo liên quan đến hoạt động của các tàu bay Trung Quốc...

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động bay bất hợp pháp 1
Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh khẳng định tàu bay Trung Quốc vi phạm các quy định trong vùng FIR Hồ Chí Minh đang uy hiếp nghiêm trọng an toàn bay trong khu vực

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong thông cáo vừa được phát ra bởi Cục Hàng không VN liên quan đến hoạt động của các tàu bay Trung Quốc trong Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR Hồ Chí Minh).

Đe doạ nghiêm trọng an ninh, an toàn

Thông cáo của Cục Hàng không VN nêu rõ: Liên tiếp từ ngày 1-8/1/2016, một số tàu bay Trung Quốc đã tiến hành những hoạt động bay vi phạm các quy định và quy tắc của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) liên quan đến hoạt động bay trong vùng trời có kiểm soát trong Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh mà ICAO giao cho Việt Nam quản lý.

Theo lưu trữ radar của Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh, các tàu bay của Trung Quốc đã bay cắt ngang các đường hàng không. Các tàu bay nêu trên đã không nộp kế hoạch bay cho cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu liên quan của Việt Nam và cũng không thiết lập liên lạc thoại với Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh.

Cục Hàng không VN kiên quyết phản đối hành động nêu trên của Trung Quốc, đã và đang phối hợp với ICAO và các tổ chức, hiệp hội quốc tế, các hãng hàng không quốc tế liên quan yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay, không tái diễn các hoạt động bay tương tự và có hành động thiết thực, cụ thể góp phần duy trì an toàn hàng không ở biển Đông”.

Thông cáo của
Cục Hàng không VN nêu rõ

Với tư cách là Nhà chức trách hàng không của Việt Nam, ngày 6 và 8/1, Cục Hàng không VN đã có Thư gửi Văn phòng đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của ICAO tại Bangkok, đề nghị ICAO với tư cách là tổ chức hàng không quốc tế chịu trách nhiệm điều phối chung phải có biện pháp, giải pháp để các quốc gia không thực hiện những hoạt động bay uy hiếp an toàn đến hoạt động hàng không quốc tế.

Ngày 8/1, Cục Hàng không VN cũng gửi thư đến Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), nhắc lại Công hàm chính thức của Bộ Ngoại giao nước ta phản đối Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đồng thời phản đối mạnh mẽ hoạt động bay của các tàu bay Trung Quốc đe dọa đến an ninh, an toàn; Tự do hàng hải và hàng không ở biển Đông, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay, không có thêm các hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam và không lặp lại hành động tương tự, tôn trọng các quy định liên quan của luật pháp quốc tế.

Vì trách nhiệm đối với an toàn hàng không quốc tế, cùng với thư thông báo gửi đến ICAO, Cục Hàng không VN đã gửi thư thông báo đến nhà chức trách hàng không của các quốc gia thành viên ICAO, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), Liên đoàn quốc tế các hiệp hội người lái tàu bay (IFALPA), Tổ chức các Nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay quốc tế (CANSO), Liên đoàn quốc tế các hiệp hội kiểm soát viên không lưu (IFATCA), Hiệp hội các nhà khai thác hàng không tại Việt Nam (AOC), hơn 100 hãng hàng không quốc tế có các chuyến bay thường lệ trong Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh, đề nghị phối hợp phản đối hoạt động bay của tàu bay Trung Quốc đã uy hiếp an toàn hàng không.

Cục Hàng không VN khẳng định các hoạt động bay nói trên của tàu bay Trung Quốc đã uy hiếp đến an toàn khai thác các đường hàng không quốc tế trên biển Đông được ICAO và các quốc gia liên quan thỏa thuận thiết lập, ảnh hưởng đến việc quản lý điều hành bay của các cơ quan quản lý điều hành bay của Việt Nam đối với Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh. Cục Hàng không VN cho biết các cơ quan quản lý điều hành bay vẫn đang hết sức nỗ lực giám sát chặt chẽ, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động bay bình thường trong các vùng thông báo bay do Việt Nam quản lý.

Bất chấp quy định an toàn trên khu vực có đường bay nhộn nhịp nhất

Trước đó, trao đổi với Báo Giao thông, Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho biết, khu vực mà máy bay Trung Quốc hoạt động những ngày qua là khu vực có một hệ thống đường bay nhộn nhịp vào bậc nhất thế giới. Mực bay tối thiểu của các đường hàng không có thể xuống 4.000 m trong khi vừa rồi, các tàu bay Trung Quốc đã khai thác độ bay từ 5.000 - 8.000 m, thậm chí có chuyến bay được thực hiện ở độ cao lên tới 10.000 m mà không thực hiện bất kỳ quy tắc quốc tế nào liên quan đến hoạt động bay, cụ thể là không gửi thông báo bay từ trước, không thiết lập liên lạc với cơ quan điều hành bay.

Đồng quan điểm, Chủ tịch Tổng công ty Quản lý bay VN Đinh Việt Thắng cũng cho rằng, các tàu bay Trung Quốc vi phạm an toàn bay hầu hết đều bay từ khu vực đảo Hải Nam xuống khu vực phía Nam quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Lúc bay thấp, lúc bay cao, có lúc bay dưới mực bay tối thiểu, có lúc bay cắt ngang qua mực bay của hàng không dân dụng.

Các tàu bay này không có kế hoạch bay gửi cơ quan điều hành bay. Trong quá trình bay có lúc bật mã code nhận dạng, có lúc không, hay nói cách khác là bật tắt mã code thất thường. Trong khi bay, họ không giữ liên lạc với cơ quan điều hành bay. Trong khi đó, đây chính là ba yêu cầu của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đối với tất cả các hoạt động bay để đảm bảo an toàn.

Thanh Bình