1 máy bay từ Đức về Nội Bài chuyển hướng hạ cánh sân bay Vân Đồn

25/03/2020 13:41

Một chuyến bay của Vietnam Airline chở theo 165 khách từ Đức ban đầu có lịch về Nội Bài nhưng sau đó đã chuyển hướng hạ cánh sân bay Vân Đồn.

1 máy bay từ Đức về Nội Bài chuyển hướng hạ cánh sân bay Vân Đồn 1
CHK quốc tế Nội Bài

Tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, theo lịch bay dự kiến trong ngày hôm nay (25/3), sẽ có khoảng 577 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam. Số khách này đi trên 4 chuyến bay đến từ Nga, Nhật Bản, Thái Lan.

Con số này chưa tính đến 165 khách đáng lẽ hạ cánh sân bay Nội Bài theo kế hoạch nhưng đã chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Vân Đồn theo chỉ định của Nhà chức trách hàng không.

Hiện số lượng khách từ quốc tế tới Việt Nam đã giảm rất lớn do việc đóng cửa đường bay và yêu cầu hạn chế nhập cảnh của Chính phủ.

Ngày 24/3, số lượng khách dự kiến nhập cảnh Nội Bài là 264 người, nhưng số lượng nhập cảnh thực tế là 229 hành khách, đều là khách quốc tịch Việt Nam.

Tại TP HCM, từ 0h hôm nay, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dừng tiếp nhận các chuyến bay từ nước ngoài chở người Việt nhập cảnh tại đây. Lí do là các khu vực cách ly tại khu vực TPHCM không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Trước đó, từ ngày 23/3, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay này.

Cần Thơ là cảng hàng không quốc tế được chỉ định hạ cánh đối với các chuyến bay trở về từ vùng dịch từ đầu tháng 3 đến nay.Thống kê cho thấy tính đến hết này hôm qua (24/3) đã có 24 chuyến bay quốc tế chuyển hướng từ Tân Sơn Nhất về với hơn 3.500 hành khách.

Đa phần là các chuyến bay nói trên đều đến từ các vùng có dịch Covid-19 trên thế giới, cụ thể là Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Đức, Úc và Anh.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ GTVT tập trung chỉ đạo và có biện pháp kiên quyết, hữu hiệu hạn chế tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài.

T.Bình