Nguyên liệu
- 4 lát bánh mì, 1 quả táo
- 1 quả trứng, 2g bột năng, 15g đường, 15g bơ, 10ml dầu ăn, 1g mè trắng
Cách thực hiện
Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Cho một ít dầu ăn hoặc bơ vào chảo, cho táo vào cùng với bột hòa với một chút nước, đường, đảo đều để hỗn hợp sánh đặc là được. Tắt bếp để nguội
Bánh mì cắt hết viền bên ngoài, chỉ để lại phần ruột màu trắng
Tách lấy lòng đỏ để riêng. Phết 1 lớp trứng vào bánh mì rồi múc táo cho vào như hình. Trứng đóng vai trò như chất keo kết dính các lát bánh mì lại với nhau. Chỉ cần phết 1 lớp mỏng là đủ
Gấp bánh mì làm đôi, sao cho phần nhân táo ở giữa. Lấy một cái nĩa ấn đường dọc xung quanh bánh mì
Phết thêm 1 lớp trứng phía bên ngoài vỏ bánh, rắc thêm mè. Cho một chút dầu ăn vào chảo, để nhỏ lửa, cho bánh táo vào chiên vàng cả 2 mặt. Nếu có lò nướng thì cho bánh vào nướng 10 phút
Thành phẩm nhận được
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận