Bóng đá

100 đội tranh ngôi vô địch giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2023

09/10/2023, 19:17

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXII năm 2023 có 100 đội tham gia tranh tài, chia vào 25 bảng đấu.

Chiều 9/10, lễ bốc thăm chia bảng cho 100 đội tham dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXII năm 2023 Cúp Number 1 Active đã diễn ra tại trụ sở An ninh Thủ đô.

100 đội tranh ngôi vô địch giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội 2023 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Tổ chức và bà Nguyễn Cẩm Phượng, Phó Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng giới thiệu chiếc cúp dành cho cho đội vô địch.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: "Để vận hành một giải đấu bóng đá với số đội tham dự lên tới 100 là một việc hết sức vất vả cho những nhà tổ chức.

Tuy nhiên chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm của 21 mùa giải trước đây, từ 2001 đến nay, An ninh Thủ đô sẽ tiếp tục tổ chức thành công mùa giải lần thứ 22 năm 2023".

Bên cạnh đó, ông Bình nhấn mạnh: "Đã là thể thao, có tính đối kháng như bóng đá, việc thi đấu quyết tâm thậm chí quyết liệt là điều bình thường. Tuy nhiên, mong các thầy cô giáo, đặc biệt là các HLV không biến chuyện thắng-thua là mục đích chính trong giải đấu, mà chúng ta hãy coi đây là sân chơi, cho các em học sinh có một nơi học hỏi, giao lưu thật lành mạnh và nhiều niềm vui".

100 đội bóng tham dự giải năm nay được chia làm 25 bảng (mỗi bảng 4 đội), thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra 25 đội nhất bảng vào vòng trong. Ngoài ra, 7 đội nhì có thành tích cao nhất trong 25 bảng cũng có vé vào vòng loại trực tiếp, nơi có tổng cộng 32 đội.

Trong những kết quả đáng chú ý nhất, đương kim vô địch THPT Phan Huy Chú - Thạch Thất nằm ở bảng I cùng THPT Quang Trung, THPT Nguyễn Gia Thiều và THPT Việt Úc. Á quân Thạch Thất ở bảng A cùng THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT MAY Academy và THPT Đinh Tiên Hoàng.

Các trận đấu sẽ được diễn ra từ ngày chủ nhật 15/10. Năm nay, giải thi đấu trên sân vận động Trung tâm TDTT quận Tây Hồ (101 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.