Kinh tế

105 doanh nghiệp, doanh nhân được vinh danh vì sự phát triển kinh tế của Thủ đô

17/12/2023, 23:03

Tối 17/12, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023.

Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) Mạc Quốc Anh cho biết đây là sự kiện thường niên có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, với sức lan tỏa lớn và hiệu ứng tích cực trong cộng đồng.

Đồng thời là dịp để tôn vinh, biểu dương, động viên những doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2023.

img

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen cho các tập thể.

Thay mặt lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Phó chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền cho biết với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Trung ương và thành phố; sự nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội năm 2023 đạt được những kết quả khá tích cực.

Tổng sản phẩm trên địa bàn năm 2023 ước tăng 6,27%. Thu ngân sách Nhà nước của Hà Nội năm 2023 ước đạt trên 400.000 tỷ đồng, bằng 113,5% dự toán năm và tăng 20% so với năm 2022.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 776.000 tỷ đồng, tăng 10,4% so với năm 2022. Thu hút đầu tư nước ngoài tăng khá, ước đạt 2,9 tỷ USD, tăng 62% so với năm 2022...

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển của thành phố qua các thời kỳ; tiến trình phát triển của đội ngũ doanh nhân gắn bó mật thiết với công cuộc đổi mới của Thủ đô.  

img

Phó chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên tặng Cờ Thi đua và Bằng khen cấp thành phố cho các doanh nghiệp

Với thông điệp “Doanh nghiệp - động lực phát triển kinh tế của đất nước”, những năm qua, Hà Nội đã chứng kiến cộng đồng doanh nghiệp phát triển hùng hậu với hơn 373.000 doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về số lượng, các doanh nghiệp và doanh nhân đã thể hiện vai trò và đóng góp quan trọng thúc đẩy sự chuyển mình và cất cánh của nền kinh tế thành phố.

Các doanh nghiệp, doanh nhân có mặt ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, hoạt động không chỉ trong nước mà còn mở rộng ra nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt xuất hiện một lực lượng doanh nhân trẻ, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, khởi nghiệp thành công các mô hình kinh doanh mới, sáng tạo.

Nhân dịp này, một số doanh nghiệp đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng, Cờ Thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua khối doanh nghiệp năm 2023 của UBND TP Hà Nội, Bằng khen của UBND TP Hà Nội và Bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.