Y tế

11 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ xuất viện

22/09/2023, 13:34

Hôm nay, 11 bệnh nhân của vụ cháy chung cư mini được điều trị ở BV Bạch Mai được xuất viện.

Theo giám đốc BV Bạch Mai, hôm nay 11 bệnh nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ sức khỏe ổn định, được xuất viện.

Đặc biệt, 7 cháu bé hồi phục hoàn toàn, đánh giá không có di chứng để lại sau vụ cháy.

Trước đó, BV Bạch Mai tiếp nhận tổng cộng 27 bệnh nhân, gồm cả người già và trẻ nhỏ. Sau khi cấp cứu tại Trung tâm Cấp cứu A9, các bệnh nhân đã được chuyển về các đơn vị chuyên khoa để điều trị.

Nhiều bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ xuất viện - Ảnh 1.

Nữ bác sĩ BV Bạch Mai - nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ đã phục hồi ngoạn mục sau nỗ lực điều trị của ê-kíp y bác sĩ.

Trong số các bệnh nhân còn lại đang theo dõi, điều trị tại BV Bạch Mai, nặng nhất là bệnh nhân N.V.C (Thiếu tá biên phòng). Hiện, bệnh nhân đang tiếp tục thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện, ý thức vẫn lơ mơ. Các bác sĩ vẫn đang nỗ lực điều trị cho bệnh nhân này.

Vụ cháy chung cư mini xảy ra khoảng 23h22 ngày 12/9 ở phố Khương Hạ khiến nhiều người mắc kẹt bên trong. Đến nay, xác định 56 người tử vong và nhiều người bị thương trong vụ việc này.

Nữ bác sĩ của BV Bạch Mai V.T.N cũng là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini nhập viện trong tình trạng nguy kịch. May mắn đến thời điểm này, bệnh nhân đã hồi phục và giao tiếp tốt.

Một số bệnh nhân tiếp tục theo dõi, điều trị oxy cao áp phòng biến chứng não do ngộ độc CO và điều trị liệu pháp tâm lý.

Cũng trong hôm nay, các y bác sĩ của bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật cho 1 trường hợp bệnh nhân chấn thương khi nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 của tòa nhà bên cạnh trong vụ cháy chung cư mini hiện đang điều trị tại đây.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.