Điều tra

16 năm tù cho người chồng ghen tuông tẩm xăng đốt vợ

06/12/2023, 17:49

Toà án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên án bị cáo Tuấn 16 năm tù về hành vi giết người. Tuấn đã tẩm xăng đốt vợ vì ghen nhưng may mắn nạn nhân thoát chết nhờ được cấp cứu kịp thời.

Ngày 6/12, Toà án nhân dân tỉnh Đồng Nai xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Minh Tuấn (43 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa) 16 năm tù về tội giết người. 

Ngoài ra Hội đồng xét xử còn buộc Tuấn phải bồi thường thiệt hại 270 triệu đồng cho nạn nhân và cấp dưỡng nuôi hai con đến khi đủ 18 tuổi.

Chồng tẩm xăng đốt vợ vì ghen tức - Ảnh 1.

Bị cáo Tuấn tại phiên xét xử.

Tuấn là đối tượng đã dùng xăng đốt vợ nhưng nạn nhân may mắn thoát chết do được cấp cứu kịp thời.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đồng Nai, Tuấn và chị T.T.M.L (40 tuổi) là vợ chồng. Cả hai có hai con nhỏ tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa.

Ngày 13/12/2022, Tuấn đi làm về thì thấy hai con nhỏ ngồi chơi với nhau giữa nhà, trong khi vợ được người đàn ông khác chở đi chơi ở nhà bạn.

Tuấn ghen nên lấy một chai đựng khoảng 500ml xăng đến nhà chị N (bạn của vợ Tuấn) ở  phường An Bình, thành phố Biên Hòa. Tại đây, Tuấn thấy vợ và nhiều người khác đang ngồi chung nên hai bên xảy ra cự cãi qua lại.

Tức giận, Tuấn đã dùng xăng đổ vào người chị L và bật lửa đốt. Chị L bị bỏng nặng, được Tuấn và nhiều người đưa đi cấp cứu. Hậu quả, chị L bị thương tích 79%.

Theo cáo trạng, việc chị L không chết là do được đưa đi cấp cứu kịp thời, còn hành vi của Tuấn đã phạm tội giết người.

Nhậu say tạt xăng đốt vợ cũ, người đàn ông lĩnh 8 năm tùNhậu say tạt xăng đốt vợ cũ, người đàn ông lĩnh 8 năm tù

Sáng 24/11, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà xét xử sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng (SN 1978, trú thôn Phú Hội, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An) 8 năm tù về tội "Giết người".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.