Không nên cho mật ong vào tủ lạnh, chỉ nên để ở nhiệt độ phòng, nóng hoặc lạnh quá đều có thể khiến nó bị thay đổi mùi vị và biến chất. |
Nếu để Nutella trong tủ lạnh, nó sẽ bị đông cứng lại như đá. |
Tủ lạnh có thể bảo quản cà chua lâu hơn nhưng nó sẽ mất đi hương vị ngay lập tức khi được làm lạnh. Tốt hơn hết bạn nên mua vừa đủ lượng cà chua và không nên mua những quả quá chín. |
Hơi lạnh ở ngăn mát có thể khiến bánh mì trở nên khô, cứng. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, tốt hơn là cho bánh mì lên ngăn đông đá. |
Không nên bỏ bơ chưa chín vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh, quá trình rã đông sẽ làm hỏng kết cấu của bơ, khiến bơ chín không đều, bị thâm. |
Bơ đậu phộng không cần thiết phải cho vào tủ lạnh, có thể giữ ở nhiệt độ thường để bơ luôn được dẻo. |
Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh có thể khiến dầu bị tách ra khỏi trứng, vì thế chỉ nên để mayonnaise ở nơi khô ráo, mát mẻ. |
Khoai tây, hành tây không cần thiết phải bảo quản trong tủ lạnh. |
Nếu là trứng gà mới đẻ, chưa rửa sạch, có một lớp bảo vệ bên ngoài nên không cần phải cho vào tủ lạnh. Nếu là trứng gà đã được rửa sạch, tốt hơn nên cho vào tủ lạnh. |
Bơ thực vật không nên cho vào tủ lạnh vì sẽ khiến bơ bị đông cứng, khó sử dụng. |
Chuối chín cho vào tủ lạnh có thể khiến nó nhanh bị hỏng và thâm đen. |
Giấm, nước tương là loại gia vị không cần thiết cho vào tủ lạnh, chỉ cần để ở nhiệt độ thường. |
Tương ớt, tương cà chỉ cần để ở nhiệt độ thường vẫn có thể bảo quản được nó. |
Dâu tây có xu hướng hỏng nhanh hơn nếu bạn rửa nó và bảo quản lạnh. |
Nếu dứa chưa gọt vỏ, không cần thiết cho nó vào tủ lạnh. |
Các loại bánh ngọt nếu cho vào tủ lạnh có thể khiến nó trở nên khô hơn. Vì chứa một lượng đường lớn, nó hoàn toàn có thể để bên ngoài nhiệt độ phòng. |
Những loại pho mát mềm không nên cho vào tủ lạnh, ngoại trừ các loại pho mát cứng. |
Các loại mứt chứa nhiều đường, đường được xem như một chất bảo quản, có thể đặt nó ở ngoài nhiệt độ phòng. |
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận