Du lịch

20 địa điểm du lịch đẹp tuyệt mỹ trong tiết trời mùa đông

21/10/2021, 01:00

Trên thế giới, mùa đông chính là thời điểm để một số thành phố thực sự “tỏa sáng”.

1. Chicago, Hoa Kỳ

Chicago được biết đến với cái tên Thành phố lộng gió, thế nhưng nhiều khách du lịch thấy nó đẹp hơn trong những tháng mùa đông và hay gọi nó với cái tên Thành phố tuyết. Hãy đến Chicago vào tháng Giêng hoặc tháng hai để cảm nhận được nền nhiệt thấp nhất của thành phố, khiến hồ Michigan bị đóng băng một phần. Đây thực sự là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng.

1. Chicago, Hoa Kỳ Chicago được biết đến với cái tên Thành phố lộng gió, thế nhưng nhiều khách du lịch thấy nó đẹp hơn trong những tháng mùa đông và hay gọi nó với cái tên Thành phố tuyết. Hãy đến Chicago vào tháng Giêng hoặc tháng hai để cảm nhận được nền nhiệt thấp nhất của thành phố, khiến hồ Michigan bị đóng băng một phần. Đây thực sự là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng.

2. Tallinn, Estonia

Thị trấn thời trung cổ của Tallinn đẹp mê hồn trong mọi khoảnh khắc của năm, nhưng đến những tháng mùa đông dài, nơi đây bỗng dưng biến thành một không gian hoàn toàn mới. Đi dạo quanh Toopea kiên cố và cuối cùng bạn sẽ đến được Raekoja Plats. Khi đó, bạn có thể ghé vào căn phòng nhỏ bên cạnh Tòa thị chính để thưởng thức một ly glögi hoặc một ít súp tự nấu.

2. Tallinn, Estonia Thị trấn thời trung cổ của Tallinn đẹp mê hồn trong mọi khoảnh khắc của năm, nhưng đến những tháng mùa đông dài, nơi đây bỗng dưng biến thành một không gian hoàn toàn mới. Đi dạo quanh Toopea kiên cố và cuối cùng bạn sẽ đến được Raekoja Plats. Khi đó, bạn có thể ghé vào căn phòng nhỏ bên cạnh Tòa thị chính để thưởng thức một ly glögi hoặc một ít súp tự nấu.

3. Vườn quốc gia Plitvice, Croatia

Hãy tưởng tượng một loạt 16 hồ nước màu ngọc lam xếp thành tầng bị đóng băng vào mùa đông. Quả thực đây là một cảnh tượng thật hùng vĩ, tráng lệ và nó thực sự tồn tại ở Vườn quốc gia Plitvice của Croatia.

3. Vườn quốc gia Plitvice, Croatia Hãy tưởng tượng một loạt 16 hồ nước màu ngọc lam xếp thành tầng bị đóng băng vào mùa đông. Quả thực đây là một cảnh tượng thật hùng vĩ, tráng lệ và nó thực sự tồn tại ở Vườn quốc gia Plitvice của Croatia.

4. Công viên khỉ Jigokudani, Nhật Bản

Jigokidani có thể không phải là cảnh mùa đông ấn tượng nhất ở Nhật Bản nhưng là nơi đáng để ghé thăm nhất vào mùa đông. Tại đây, bạn sẽ được ngâm mình trong những dòng suối nước nóng thư giãn và đặc biệt xung quanh bạn, sẽ có rất nhiều những chú khỉ vui đùa, tạt nước ở xung quanh.

4. Công viên khỉ Jigokudani, Nhật Bản Jigokidani có thể không phải là cảnh mùa đông ấn tượng nhất ở Nhật Bản nhưng là nơi đáng để ghé thăm nhất vào mùa đông. Tại đây, bạn sẽ được ngâm mình trong những dòng suối nước nóng thư giãn và đặc biệt xung quanh bạn, sẽ có rất nhiều những chú khỉ vui đùa, tạt nước ở xung quanh.

5. Vườn quốc gia Banff, Canada

Điểm thu hút của Vườn quốc gia Banff chắc chắn là hồ Moraine. Nằm cách hồ Louise khoảng 15 km, làn nước trong như pha lê của Moraine sẽ phản chiếu thung lũng Ten Peaks phủ đầy tuyết trắng. Vẻ đẹp ngoạn mục này đã được người Canada in lên tờ tiền 20 đô la của họ trong những năm 1970.

5. Vườn quốc gia Banff, Canada Điểm thu hút của Vườn quốc gia Banff chắc chắn là hồ Moraine. Nằm cách hồ Louise khoảng 15 km, làn nước trong như pha lê của Moraine sẽ phản chiếu thung lũng Ten Peaks phủ đầy tuyết trắng. Vẻ đẹp ngoạn mục này đã được người Canada in lên tờ tiền 20 đô la của họ trong những năm 1970.

6. Hallstatt, Áo

Hallstatt là một ngôi làng nhỏ ven hồ và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới ở Áo. Nó càng lộng lẫy hơn khi núi Salzburg gần đó được bao phủ bởi tuyết. Nơi đây được nhiều du khách đánh giá là một trong những ngôi làng đẹp nhất thế giới.

6. Hallstatt, Áo Hallstatt là một ngôi làng nhỏ ven hồ và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới ở Áo. Nó càng lộng lẫy hơn khi núi Salzburg gần đó được bao phủ bởi tuyết. Nơi đây được nhiều du khách đánh giá là một trong những ngôi làng đẹp nhất thế giới.

7. Công viên Richmond, Vương quốc Anh

Công viên lớn nhất của London đã đẹp và nó còn đẹp hơn vào mùa đông. Với diện tích gấp 3 lần công viên trung tâm của New York và với những chú hươu hoang dã dạo chơi xung quanh, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào giữa vùng nông thôn nước Anh yên bình và thơ mộng.

7. Công viên Richmond, Vương quốc Anh Công viên lớn nhất của London đã đẹp và nó còn đẹp hơn vào mùa đông. Với diện tích gấp 3 lần công viên trung tâm của New York và với những chú hươu hoang dã dạo chơi xung quanh, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào giữa vùng nông thôn nước Anh yên bình và thơ mộng.

8. Sa mạc Gobi, Mông Cổ

Nếu bạn là người thích khám phá đến những vùng sâu nhất của Mông Cổ thì hãy tìm đến sa mạc Gobi. Trong lễ hội Ngàn Lạc đà, những người chăn lạc đà địa phương sẽ  tham gia vào các cuộc thi và cho lạc đà chạy đua. Nếu bạn muốn tham gia, thì hãy thử cưỡi lạc đà và hòa vào dòng người diễu hành trong ngày khai mạc.

8. Sa mạc Gobi, Mông Cổ Nếu bạn là người thích khám phá đến những vùng sâu nhất của Mông Cổ thì hãy tìm đến sa mạc Gobi. Trong lễ hội Ngàn Lạc đà, những người chăn lạc đà địa phương sẽ  tham gia vào các cuộc thi và cho lạc đà chạy đua. Nếu bạn muốn tham gia, thì hãy thử cưỡi lạc đà và hòa vào dòng người diễu hành trong ngày khai mạc.

9. Bruges, Bỉ

Với những con hẻm rải sỏi, những con kênh đóng băng và kiến trúc hình “bánh gừng”, Bruges chắc chắn là nơi đẹp nhất trong những tháng mùa đông. Hãy đến vào tháng Giêng hoặc tháng hai khi các khu chợ Giáng sinh nổi tiếng đã đóng cửa và bạn sẽ có cơ hội ở lại cùng với một thị trấn yên bình.

9. Bruges, Bỉ Với những con hẻm rải sỏi, những con kênh đóng băng và kiến trúc hình “bánh gừng”, Bruges chắc chắn là nơi đẹp nhất trong những tháng mùa đông. Hãy đến vào tháng Giêng hoặc tháng hai khi các khu chợ Giáng sinh nổi tiếng đã đóng cửa và bạn sẽ có cơ hội ở lại cùng với một thị trấn yên bình.

10. Schloss Neuschwwanstein, Đức

Liệu bạn có còn nhớ lâu đài của Người đẹp ngủ trong rừng ở Disneyland? Đó chính là tòa lâu đài đã truyền cảm hứng cho nơi này. Nằm trên ngọn đồi phía ngôi làng Hohenschwangau ở tây nam Bavaria, Schloss Newschwanstein thậm chí còn đẹp hơn vào mùa đông khi những khu rừng xung quanh phủ đầy tuyết trắng.

10. Schloss Neuschwwanstein, Đức Liệu bạn có còn nhớ lâu đài của Người đẹp ngủ trong rừng ở Disneyland? Đó chính là tòa lâu đài đã truyền cảm hứng cho nơi này. Nằm trên ngọn đồi phía ngôi làng Hohenschwangau ở tây nam Bavaria, Schloss Newschwanstein thậm chí còn đẹp hơn vào mùa đông khi những khu rừng xung quanh phủ đầy tuyết trắng.

11. Lâu đài Trakai, Lithuania

Lâu đài Trakai đúng là tòa lâu đài đẹp như trong cổ tích. Nằm cách Vilnius 17 dặm về phía tây, lâu đài này dường như đã “biến hình” vào những tháng mùa đông, khi hồ nước xung quanh đóng băng và các tháp pháo màu cam lấm tấm tuyết phủ.

11. Lâu đài Trakai, Lithuania Lâu đài Trakai đúng là tòa lâu đài đẹp như trong cổ tích. Nằm cách Vilnius 17 dặm về phía tây, lâu đài này dường như đã “biến hình” vào những tháng mùa đông, khi hồ nước xung quanh đóng băng và các tháp pháo màu cam lấm tấm tuyết phủ.

12.  Dãy núi Atlas, Maroc

Dãy núi Atlas hùng vĩ có tổng lượng tuyết bao phủ trên 3000m từ tháng 11 đến tháng 4. Mặc dù số lượng du khách cao hơn trong những tháng mùa hè nhưng đây cũng là địa điểm đáng được khám phá trong mùa đông. Những du khách gan dạ có thể leo núi, chinh phục đỉnh cao 4167m.

12.  Dãy núi Atlas, Maroc Dãy núi Atlas hùng vĩ có tổng lượng tuyết bao phủ trên 3000m từ tháng 11 đến tháng 4. Mặc dù số lượng du khách cao hơn trong những tháng mùa hè nhưng đây cũng là địa điểm đáng được khám phá trong mùa đông. Những du khách gan dạ có thể leo núi, chinh phục đỉnh cao 4167m.

13. Queenstown, New Zealand

Queenstown là một nơi tuyệt đẹp để ghé thăm, đặc biệt là trong những tháng mùa đông nó thực sự trở nên nổi bật. Gần đó, dãy núi Remarkables và đỉnh Coronet sẽ có một số hoạt động trượt tuyết và lướt ván. Đồng thời, thị trấn sẽ đặc biệt sôi nổi vào tháng 6 và tháng 7 khi lễ hội mùa đông Queenstown diễn ra.

13. Queenstown, New Zealand Queenstown là một nơi tuyệt đẹp để ghé thăm, đặc biệt là trong những tháng mùa đông nó thực sự trở nên nổi bật. Gần đó, dãy núi Remarkables và đỉnh Coronet sẽ có một số hoạt động trượt tuyết và lướt ván. Đồng thời, thị trấn sẽ đặc biệt sôi nổi vào tháng 6 và tháng 7 khi lễ hội mùa đông Queenstown diễn ra.

14. Vườn quốc gia Yellowstone, Hoa Kỳ

Núi lửa Yellowstone rộng lớn là nơi sinh sống của bò rừng thời kì tiền sử. Trong những tháng mùa đông, khi các khu vực cao hơn bị bao phủ bởi một lớp tuyết dày, bò rừng di cư xuống các khu đất thấp hơn, nơi dễ kiếm ăn hơn. Những người yêu thích động vật hoang dã có lẽ sẽ thích thú ghé thăm nơi đây bởi đây cũng là nơi sinh sống của gấu, nai sừng tấm, chó sói và linh dương.

14. Vườn quốc gia Yellowstone, Hoa Kỳ Núi lửa Yellowstone rộng lớn là nơi sinh sống của bò rừng thời kì tiền sử. Trong những tháng mùa đông, khi các khu vực cao hơn bị bao phủ bởi một lớp tuyết dày, bò rừng di cư xuống các khu đất thấp hơn, nơi dễ kiếm ăn hơn. Những người yêu thích động vật hoang dã có lẽ sẽ thích thú ghé thăm nơi đây bởi đây cũng là nơi sinh sống của gấu, nai sừng tấm, chó sói và linh dương.

15. Lapland, Phần Lan

Trong những tháng mùa hè, đây là vùng đất của mặt trời khi suốt 24 giờ mặt trời đều chiếu rọi. Nhưng trong mùa đông, thành phố gần như chìm hoàn toàn vào bóng tối. Đây là một khoảng thời gian khá nghiệt ngã với du khách lần đầu điến thăm. Thế nhưng, mùa đông ở Lapland chính là thời điểm vàng để chiêm ngưỡng cực quang tuyệt đẹp. Tháng Giêng, tháng hai và tháng ba chính là thời điểm tốt nhất để bạn ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên này.

15. Lapland, Phần Lan Trong những tháng mùa hè, đây là vùng đất của mặt trời khi suốt 24 giờ mặt trời đều chiếu rọi. Nhưng trong mùa đông, thành phố gần như chìm hoàn toàn vào bóng tối. Đây là một khoảng thời gian khá nghiệt ngã với du khách lần đầu điến thăm. Thế nhưng, mùa đông ở Lapland chính là thời điểm vàng để chiêm ngưỡng cực quang tuyệt đẹp. Tháng Giêng, tháng hai và tháng ba chính là thời điểm tốt nhất để bạn ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên này.

16. Praha, Cộng hòa Séc

Châu Âu rất đẹp vào mùa đông và đẹp nhất thì không thể không kể đến Praha. Tại đây, bạn có thể dạo chơi quanh những túp lều bằng gỗ như trong cổ tích, chọn những món đồ trang trí Giáng sinh. Đừng quên thử món klobása (xúc xích nướng) với một ít svařené víno (rượu ngâm) để có thể có những trải nghiệm trọn vẹn nhất.

16. Praha, Cộng hòa Séc Châu Âu rất đẹp vào mùa đông và đẹp nhất thì không thể không kể đến Praha. Tại đây, bạn có thể dạo chơi quanh những túp lều bằng gỗ như trong cổ tích, chọn những món đồ trang trí Giáng sinh. Đừng quên thử món klobása (xúc xích nướng) với một ít svařené víno (rượu ngâm) để có thể có những trải nghiệm trọn vẹn nhất.

17. Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Nếu bạn định thực hiện hành trình đến Cáp Nhĩ Tân thì hãy chọn tháng Giêng để ghé thăm, khi thành phố tổ chức lễ hội điêu khắc trên băng lớn nhất thế giới. Những người tham gia từ mọi đất nước sẽ đến để triển lãm các tác phẩm thiết kế bằng băng khổng lồ. Đừng quên mang theo găng tay để giữ ấm bởi nhiệt độ nơi đây sẽ xuống đến -20 độ C vào mùa đông.

17. Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc Nếu bạn định thực hiện hành trình đến Cáp Nhĩ Tân thì hãy chọn tháng Giêng để ghé thăm, khi thành phố tổ chức lễ hội điêu khắc trên băng lớn nhất thế giới. Những người tham gia từ mọi đất nước sẽ đến để triển lãm các tác phẩm thiết kế bằng băng khổng lồ. Đừng quên mang theo găng tay để giữ ấm bởi nhiệt độ nơi đây sẽ xuống đến -20 độ C vào mùa đông.

18. Hồ Bled, Slovenia

Nơi đây thật sự đẹp như tranh vẽ và bạn có thể đi bộ xung quanh hồ trong khoảng 1 giờ. Đừng quên chụp ảnh nhà thờ của đảo Bled và những ngọn núi phủ tuyết kì vĩ phía sau.

18. Hồ Bled, Slovenia Nơi đây thật sự đẹp như tranh vẽ và bạn có thể đi bộ xung quanh hồ trong khoảng 1 giờ. Đừng quên chụp ảnh nhà thờ của đảo Bled và những ngọn núi phủ tuyết kì vĩ phía sau.

19. New York, Hoa Kỳ

Thành phố New York là điểm thăm quan tốt vào mùa đông. Nhiệt độ giảm mạnh, bầu trời xanh trong và khi tuyết rơi, nơi đây thực sự đẹp như một giấc mông. Bạn có thế ghé công viên trung tâm để tham gia trượt băng, ngắm nhìn những tòa nhà cao chọc trời ở Manhattan cao ngất ngưởng gần đó.

19. New York, Hoa Kỳ Thành phố New York là điểm thăm quan tốt vào mùa đông. Nhiệt độ giảm mạnh, bầu trời xanh trong và khi tuyết rơi, nơi đây thực sự đẹp như một giấc mông. Bạn có thế ghé công viên trung tâm để tham gia trượt băng, ngắm nhìn những tòa nhà cao chọc trời ở Manhattan cao ngất ngưởng gần đó.

20. Dãy núi Pamir, Tajikistan

Dãy núi Pamir là địa điểm hoành tráng nhất của Tajikistan vào mùa đông. Những tháng ngày lạnh giá, phần gồ ghề này của thế giới khơi gợi hứng thú và tò mò của những nhà thám hiểm gan dạ. Họ sẽ tổ chức những hoạt động leo núi và khám phá tại đây.

20. Dãy núi Pamir, Tajikistan Dãy núi Pamir là địa điểm hoành tráng nhất của Tajikistan vào mùa đông. Những tháng ngày lạnh giá, phần gồ ghề này của thế giới khơi gợi hứng thú và tò mò của những nhà thám hiểm gan dạ. Họ sẽ tổ chức những hoạt động leo núi và khám phá tại đây.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.