Ẩm thực

20 món ăn phổ biến nhất năm 2022, bất ngờ món mỳ Ý kiểu Việt đứng đầu

22/12/2022, 12:00

Mặc dù mỳ Ý không phải là món ăn thuần Việt nhưng phiên bản do người Việt làm ra lại nhận được rất nhiều lời khen.

Mỳ Ý sốt tỏi kiểu Việt do đầu bếp có tên Helene An làm ra. Được biết, cô hiện đang làm việc trong một nhà hàng ở San Francisco, Mỹ. Cô đã sử dụng 20 tép tỏi, nước mắm và một số nguyên liệu thuần Việt để làm ra món này, hương vị của nó được đánh giá rất cao.

Mỳ Ý sốt tỏi kiểu Việt do đầu bếp có tên Helene An làm ra. Được biết, cô hiện đang làm việc trong một nhà hàng ở San Francisco, Mỹ. Cô đã sử dụng 20 tép tỏi, nước mắm và một số nguyên liệu thuần Việt để làm ra món này, hương vị của nó được đánh giá rất cao.

Cơm gà nước dừa có mùi thơm cực kỳ quyến rũ, do một đầu bếp tên Kay Chun làm ra. Công thức sử dụng ức gà, nấu với gạo basmati, thêm nước dừa, bông cải xanh, ớt chuông… Kết quả cho ra một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cơm gà nước dừa có mùi thơm cực kỳ quyến rũ, do một đầu bếp tên Kay Chun làm ra. Công thức sử dụng ức gà, nấu với gạo basmati, thêm nước dừa, bông cải xanh, ớt chuông… Kết quả cho ra một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Món Stuffing cho ngày lễ Tạ ơn là truyền thống không thể thiếu trong dịp Giáng sinh ở nhiều nước. Rất khó để cải tiến món ăn cổ điển này nhưng Eric Kim đã làm được điều đó bằng cách thử nghiệm 20 công thức nấu ăn khác nhau để tìm ra phiên bản lý tưởng nhất. Stuffing là một hỗn hợp gồm bánh mì và cần tây cắt nhỏ, cà rốt, hành tây, được nhồi bên trong gà tây rồi đem đi nướng. 

Món Stuffing cho ngày lễ Tạ ơn là truyền thống không thể thiếu trong dịp Giáng sinh ở nhiều nước. Rất khó để cải tiến món ăn cổ điển này nhưng Eric Kim đã làm được điều đó bằng cách thử nghiệm 20 công thức nấu ăn khác nhau để tìm ra phiên bản lý tưởng nhất. Stuffing là một hỗn hợp gồm bánh mì và cần tây cắt nhỏ, cà rốt, hành tây, được nhồi bên trong gà tây rồi đem đi nướng. 

Salad gà với dưa chuột kiểu Hy Lạp này do Ali Slagle làm ra. Món ăn này nhận được đánh giá rất cao, hương vị mới lạ, màu sắc hấp dẫn.

Salad gà với dưa chuột kiểu Hy Lạp này do Ali Slagle làm ra. Món ăn này nhận được đánh giá rất cao, hương vị mới lạ, màu sắc hấp dẫn.

Súp cà ri kiểu Thái có màu đỏ đặc trưng, thơm mùi nước cốt dừa, tỏi, gừng, cà chua. Món súp thuần chay này do Yewande Komolafe làm ra. Nước dùng béo ngậy, rưới lên bát cơm nóng, cùng với một số thảo mộc tươi tạo nên một bữa ăn thịnh soạn và no nê.

Súp cà ri kiểu Thái có màu đỏ đặc trưng, thơm mùi nước cốt dừa, tỏi, gừng, cà chua. Món súp thuần chay này do Yewande Komolafe làm ra. Nước dùng béo ngậy, rưới lên bát cơm nóng, cùng với một số thảo mộc tươi tạo nên một bữa ăn thịnh soạn và no nê.

Rick A. Martínez đã kết hợp khéo léo Tajín, một loại gia vị của Mexico được làm từ ớt đỏ xay khô, muối biển và nước cốt chanh, với siro cây thùa, nước cam và tỏi để tạo ra nước sốt tuyệt ngon cho món gà nướng này. Nếu không có bếp nướng, bạn có thể nướng gà trong lò nướng ở nhiệt độ 400 độ C trong khoảng 25 phút.

Rick A. Martínez đã kết hợp khéo léo Tajín, một loại gia vị của Mexico được làm từ ớt đỏ xay khô, muối biển và nước cốt chanh, với siro cây thùa, nước cam và tỏi để tạo ra nước sốt tuyệt ngon cho món gà nướng này. Nếu không có bếp nướng, bạn có thể nướng gà trong lò nướng ở nhiệt độ 400 độ C trong khoảng 25 phút.

Nhiều người kinh ngạc trước món ăn tuyệt đẹp này trong Lễ Tạ ơn năm nay. Món gratin ombré dành cho người ăn chay hấp dãn này do Alexa Weibel làm ra. Nó được làm từ các lớp bí đỏ, khoai lang, củ cải đường, khoai tây và bánh ngọt.

Nhiều người kinh ngạc trước món ăn tuyệt đẹp này trong Lễ Tạ ơn năm nay. Món gratin ombré dành cho người ăn chay hấp dãn này do Alexa Weibel làm ra. Nó được làm từ các lớp bí đỏ, khoai lang, củ cải đường, khoai tây và bánh ngọt.

Gà tây nướng với sốt mayo có lớp da nướng cực kỳ hấp dẫn. Mayonaise là thành phần bí mật trong công thức món gà tây này của J. Kenji López-Alt. Bằng cách kết hợp sốt mayo đặc với các loại thảo mộc tươi, phết lên khắp thân gà, các loại thảo mộc sẽ giữ nguyên vị trí và trứng trong sốt mayo tạo nên lớp da gà cháy hoàn hảo.

Gà tây nướng với sốt mayo có lớp da nướng cực kỳ hấp dẫn. Mayonaise là thành phần bí mật trong công thức món gà tây này của J. Kenji López-Alt. Bằng cách kết hợp sốt mayo đặc với các loại thảo mộc tươi, phết lên khắp thân gà, các loại thảo mộc sẽ giữ nguyên vị trí và trứng trong sốt mayo tạo nên lớp da gà cháy hoàn hảo.

Để đậu phụ giòn, hãy bỏ qua công đoạn chiên rán lộn xộn mà thay vào đó, phủ các viên đậu phụ với hỗn hợp bột ngô và dầu, sau đó chiên cho đến khi các cạnh giòn. Đậu phụ chiên giòn trộn với một ít cà chua bi, tỏi thái lát và hành tím nướng sẽ tạo thành một món khai vị hoàn hảo.

Để đậu phụ giòn, hãy bỏ qua công đoạn chiên rán lộn xộn mà thay vào đó, phủ các viên đậu phụ với hỗn hợp bột ngô và dầu, sau đó chiên cho đến khi các cạnh giòn. Đậu phụ chiên giòn trộn với một ít cà chua bi, tỏi thái lát và hành tím nướng sẽ tạo thành một món khai vị hoàn hảo.

Gà húng quế kiểu Thái của Kris Yenbamroong và Garrett Snyder có hương vị không thể nào chê được. Món gà xào đậu xanh mặn, ngọt và thơm làm rất nhanh trong 15 phút.

Gà húng quế kiểu Thái của Kris Yenbamroong và Garrett Snyder có hương vị không thể nào chê được. Món gà xào đậu xanh mặn, ngọt và thơm làm rất nhanh trong 15 phút.

Yasmin Fahr đã lấy cảm hứng từ bữa tối bao gồm cơm chiên với gừng, rau xào tỏi được bán trong một nhà hàng Quảng Đông ở New York. Sau đó, anh đã sáng tạo nên một món cơm gà nấu gừng có hương vị rất ngon.

Yasmin Fahr đã lấy cảm hứng từ bữa tối bao gồm cơm chiên với gừng, rau xào tỏi được bán trong một nhà hàng Quảng Đông ở New York. Sau đó, anh đã sáng tạo nên một món cơm gà nấu gừng có hương vị rất ngon.

Bánh kếp chanh Rocotta Genevieve Ko được đánh giá rất cao. Những người ăn nó đều công nhận đó là chiếc bánh kếp ngon nhất họ từng ăn.

Bánh kếp chanh Rocotta Genevieve Ko được đánh giá rất cao. Những người ăn nó đều công nhận đó là chiếc bánh kếp ngon nhất họ từng ăn.

Mì tôm với há cảo là một sự kếp hợp nhanh gọn của Hetty McKinnon. Miso, gừng, tỏi và nghệ có trong há cảo ăn cùng với mì tôm, cải ngọt, bông cải xanh hoặc bất kỳ loại rau nào bạn thích. Cuối cùng, bạn sẽ có được một bữa ăn no nê.

Mì tôm với há cảo là một sự kếp hợp nhanh gọn của Hetty McKinnon. Miso, gừng, tỏi và nghệ có trong há cảo ăn cùng với mì tôm, cải ngọt, bông cải xanh hoặc bất kỳ loại rau nào bạn thích. Cuối cùng, bạn sẽ có được một bữa ăn no nê.

Mỳ Ý Fettuccine với cải bó xôi được Genevieve Ko  chứng minh có hương vị trên cả mong đợi.

Mỳ Ý Fettuccine với cải bó xôi được Genevieve Ko  chứng minh có hương vị trên cả mong đợi.

Sốt Sunday là một loại nước sốt cổ điển của người Ý, do Ali Slagle làm ra, nó rất đậm đà với thịt heo xé nhỏ, xúc xích Ý và thịt viên. Bạn chỉ cần cho tất cả vào nồi, ninh nhừ, rưới nó lên mì ống, ăn kèm với ít salad và bánh mì.

Sốt Sunday là một loại nước sốt cổ điển của người Ý, do Ali Slagle làm ra, nó rất đậm đà với thịt heo xé nhỏ, xúc xích Ý và thịt viên. Bạn chỉ cần cho tất cả vào nồi, ninh nhừ, rưới nó lên mì ống, ăn kèm với ít salad và bánh mì.

Salad ngô với cà chua, húng quế, ngò là một món salad cực kỳ đơn giản của Genevieve Ko. Một số người sáng tạo thêm bằng cách thêm bơ, đậu đen…

Salad ngô với cà chua, húng quế, ngò là một món salad cực kỳ đơn giản của Genevieve Ko. Một số người sáng tạo thêm bằng cách thêm bơ, đậu đen…

Sò điệp nướng với cải Brussel là món ăn thịnh soạn của Eric Kim. Món này ăn cùng với bánh mì giòn, cơm trắng hoặc cơm risotto.

Sò điệp nướng với cải Brussel là món ăn thịnh soạn của Eric Kim. Món này ăn cùng với bánh mì giòn, cơm trắng hoặc cơm risotto.

Trong phiên bản món ăn Neapolitan cổ điển của Ali Slagle, mì ống và đậu lăng nấu cùng nhau rất phù hợp. Món này nhìn rất sang và đơn giản một cách đáng ngạc nhiên.

Trong phiên bản món ăn Neapolitan cổ điển của Ali Slagle, mì ống và đậu lăng nấu cùng nhau rất phù hợp. Món này nhìn rất sang và đơn giản một cách đáng ngạc nhiên.

Phiên bản pad kee mao này được chuyển thể từ Hong Thaimee, một đầu bếp New York nhưng sống ở Bangkok. Nó sử dụng nhiều tỏi tươi, húng quế và ớt, đồng thời sử dụng lò nướng kiểu Hà Lan thay vì chảo. Bạn có thể dùng bất kỳ loại protein nào mình thích như thịt heo, thịt gà, tôm, mực, đậu phụ cứng.

Phiên bản pad kee mao này được chuyển thể từ Hong Thaimee, một đầu bếp New York nhưng sống ở Bangkok. Nó sử dụng nhiều tỏi tươi, húng quế và ớt, đồng thời sử dụng lò nướng kiểu Hà Lan thay vì chảo. Bạn có thể dùng bất kỳ loại protein nào mình thích như thịt heo, thịt gà, tôm, mực, đậu phụ cứng.

Món cơm chiên này của Kay Chun sáng tạo ra. Những miếng đậu phụ được nấu trong sự kết hợp của nước tương, tỏi, gừng và đường, tạo nên thứ nước sốt sền sệt mặn ngọt rất ngon. Bạn có thể thêm bất kỳ loại rau nào mình thích như bắp cải, ớt chuông, nấm đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Món cơm chiên này của Kay Chun sáng tạo ra. Những miếng đậu phụ được nấu trong sự kết hợp của nước tương, tỏi, gừng và đường, tạo nên thứ nước sốt sền sệt mặn ngọt rất ngon. Bạn có thể thêm bất kỳ loại rau nào mình thích như bắp cải, ớt chuông, nấm đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.