Sốt đậu phộng
Nước sốt đậu phộng này có dạng kem, cạy nhẹ, ngọt vừa đủ và rất ngon.
Nguyên liệu:
- 3/4 cốc nước cốt dừa
- 2 thìa cà ri đỏ
- 1/3 cốc bơ đậu phộng
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 1 muỗng canh giấm táo
- 1/4 cốc đường nâu
- Nước
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ nước) vào nồi và đun trên lửa vừa.
Bước 2: Khuấy đều tay đến khi đường tan và hỗn hợp bắt đầu sôi liu riu. Nêm nếm và thêm nhiều bột cà ri đỏ tùy theo khẩu vị từng gia đình.
Bước 3: Pha loãng nước sốt với nước đến độ sệt mà bạn mong muốn.
Sốt cay ngọt
Đúng như tên gọi của nó, loại nước sốt này nên có vị cay ngọt hài hòa.
Nguyên liệu:
- 1/4 chén giấm gạo
- 1/2 cốc nước
- 1/4 cốc đường
- 2 tép tỏi băm
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 1 thìa ớt đỏ
- 2 thìa cà phê bột ngô
Cách làm:
Bước 1: Băm nhuyễn tỏi và ớt, bỏ hạt ớt nếu bạn muốn giảm cay cho nước sốt.
Bước 2: Cho giấm, 1/2 cốc nước, đường, tỏi và ớt băm nhỏ, xì dầu, hạt tiêu vào chảo nấu trên lửa vừa, khuấy cho đến khi đường tan.
Bước 3: Trồn đều nước với 2 thìa cà phê bột ngô. Đổ hỗn hợp vào chảo và tiếp tục đun cho đến khi nước sốt đặc lại.
Nước sốt Yum
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước sốt siêu nhanh và dễ dàng thì sốt yum chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn và gia đình.
Nguyên liệu:
- 1/2 chén mayo
- 1 muỗng canh tương cà
- 1/4 thìa cà phê bột tỏi
- 1/4 thìa cà phê ớt bột
- 1/2 thìa cà phê muối
- Nước
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ nước) lại với nhau. Nêm nếm thêm muối hoặc gia vị tùy thích.
Bước 2: Pha hỗn hợp với nước đến độ sánh mà bạn mong muốn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận